เบียร์สด เฟ็ดเฟ่ ยูทูปเบอร์ไทยดัง นาทีเข้ารับอิสลาม (ชมคลิป)


สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ : เบียร์สด เฟ็ดเฟ่ ยูทูปเบอร์ไทยดัง นาทีเข้ารับอิสลามพร้อมภรรยา (ชมคลิป)

วันที่ 3 ม.ค.2566 ขอแสดงความยินดีกับพี่เบียร์สด เฟ็ดเฟ่ หรือชื่อใหม่คือ ซัลมาน ที่ประกาศตัวว่า เข้ารับอิสลามในวันนี้

ซัลมาน ในภาษาอาหรับ แปลว่า ปลอดภัย รอดพ้นจากสิ่งไม่ดีต่างๆ

ตามที่เฟซบุ๊กชื่อ บ่าว ของอัลลอฮฺ ได้เผยแพร่ live การเข้ารับอิสลามของเบียร์สด ขวัญใจวันรุ่นจากกลุ่ม เฟ็ดเฟ่ (FEDFE) ที่ถือว่าเป็นยูทูปเบอร์ไทยชื่อดังกลุ่มแรกๆ ของเมืองไทย และมีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก จนช่วงหลังๆสมาชิกหลายคนต่างก็แยกย้ายกันไปทำงานของตัวเอง ซึ่งทางพี่เบียร์สด นั้นก็ไปทำช่องยูทูปของตัวเองชื่อ Beersos Diary ที่เผยเรื่องการเดินทางท่องเที่ยวไปตามสถานที่ต่างๆ ทั้งในและต่างประเทศ และเมื่อปี 2564 ทางกลุ่ม เฟ็ดเฟ่ ก็ได้ประกาศยุบกลุ่มไปอย่างถาวร

เบียร์สด เฟ็ดเฟ่ ยูทูปเบอร์ไทยดัง นาทีเข้ารับอิสลาม (ชมคลิป)

เบียร์สด เฟ็ดเฟ่ เข้ารับอิสลาม

แต่ทางพี่เบียร์สด ยังคงทำคลิปอย่างต่อเนื่อง จนได้รวมกลุ่ม rayron ของพี่เรย์ แมคโดนัล และมีทางยูทูปเบอร์สายท่องเที่ยวอีกหลายคนเช่น บอส นัดตะพัด ,เบนท์ ไกจินท์,บอลพาเที่ยว ได้ทำคลิบเดินทางด้วยกันอย่างต่อเนื่อง

จนกระทั่งเมื่อต้นปี 64 ทางพี่เบียร์และบอส นัดตะพัด ได้มีโปรเจคปั่นจักรยานจากเบตง-แม่สาย โดยเริ่มต้นจากอุโมงค์เบตง จ.ยะลา ซึ่งครั้งนั้นได้มีบังฮาบีป Bibbike มุสลิมไทยที่เคยปั่นจักรยานทั่วอาเซียนมาแล้ว เป็นผู้ร่วมกลุ่มและคอยแนะนำให้กับพี่เบียร์และบอส ที่ไม่เคยผ่านการขี่จักรยานทางไกลมาก่อน และช่วงแรก ก็ได้ใช้เวลาอยู่ในพื้นที่ 3 จังหวัดอยู่พอสมควร ได้เรียนรู้ ซึมซับ และสอบถามเรื่องราวต่างๆ และนำมาสะท้อนถ่ายทอดลงช่องของตัวเอง จนต่อมาได้มี วรรณ หนุ่มยะลา ผู้อยากร่วมการเดินทางเพื่อค้นหาแรงบัลดาลใจในการทำแบรนด์กาแฟของตัวเอง ได้มาสบทบที่หาดใหญ่ ซึ่งตลอดการเดินทางแรมเดือนมีทั้งอุปสรรคและปัญหามากมายโดยที่เราได้มีโอกาสได้เห็น บังบิปและวรรณ ได้ปฏิบัติศาสนกิจและพูดคุยเรื่องราวอิสลาม อยู่บ่อยครั้ง และถึงแม้ตอนจบทริป บังบิปต้องไปปฏิบัติภารกิจส่วนตัวต่อ ทุกคนก็ยังคงติดต่อต่อกันเสมอ และคิดโปรเจคใหม่ คือ การปั่นจักรยานที่ ปากีสถาน ซึ่งทุกคนเริ่มต้นจากไม่มีต้นทุนใดๆเลย จึงได้ผลิตเสื้อ หมวก และอื่น ๆ เพื่อหาทุนไปต่อยอดโปรเจคนี้

เบียร์สด เฟ็ดเฟ่ ยูทูปเบอร์ไทยดัง นาทีเข้ารับอิสลาม (ชมคลิป)

เบียร์สด เฟ็ดเฟ่ เข้ารับอิสลาม

จนท้ายที่สุด พี่เบียร์สด บังบิป บอส นัดตะพัดและวรรณ ก็ได้ไปปั่นจักรยานที่ ปากีสถานจนได้ แต่ก็เกิดเรื่องไม่คาดฝัน คือ พี่เบียร์ ประสบอุบัติเหตุ จนต้องกลับเมืองไทยด่วน แต่ที่เหลือได้ประชุมกันว่าจะต้องทำภารกิจนี้ให้ได้ โดยตอนหนึ่งพี่เบียร์ได้พูดว่า นี่คือประสงค์ของพระเจ้าให้เราต้องผ่านบดทดสอบไปให้ได้ จนที่สุดแล้วภารกิจก็ลุล่วงไปด้วยดี

ในช่วงหนึ่งของคลิปการรับอิสลามของพี่เบียร์สด บอกว่า เขาเชื่อมั่นว่ามีพระเจ้ามานานมาก แต่ไม่รู้เพราะอะไรถึงยังไม่อยากจะยอมรับอิสลาม จนกระทั่งได้ผ่านความเป็นความตายที่ปากีสถาน จนทำให้ตัวเองไตร่ตรองและมั่นใจที่จะประกาศว่าตัวเองจะรับอิสลามในวันนี้

ล่าสุด เมื่อคืนนี้ (3 ม.ค.66) ภรรยาเบียร์สด เฟ็ดเฟ่ เข้ารับอิสลามแล้วเช่นกัน หลังจากที่สามีรับอิสลามช่วงตอนกลางวัน ไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา

ท้ายสุดนี้ขอดุอาอฺให้พี่เบียร์สดหรือพี่ซัลมาล ให้มั่นคงในพระเจ้าและขอให้ผ่านบททดสอบต่างๆ อย่างง่ายดายและขอแสดงความยินดีมา ณ โอกาสนี้อีกครั้งหนึ่ง

คลิปวินาทีเบียร์สด เฟ็ดเฟ่ ยูทูปเบอร์ไทยดังเข้ารับอิสลาม

คลิปนาทีคุณตูน ภรรยาเบียร์สด เฟ็ดเฟ่ เข้ารับอิสลาม

เบียร์สด เฟ็ดเฟ่ ยูทูปเบอร์ไทยดัง นาทีเข้ารับอิสลาม (ชมคลิป)

เบียร์สด เฟ็ดเฟ่ ยูทูปเบอร์ไทยดัง นาทีเข้ารับอิสลาม (ชมคลิป)

ภาพจาก IG: beersosfedfe

https://news.muslimthaipost.com/news/36910

อัพเดทล่าสุด