เหตุอื้อฉาวในสภาอิสลามฯ 11 คนถูกเรียกให้ปากคำ


สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ : เหตุอื้อฉาวในสภาอิสลามฯ 11 คนถูกเรียกให้ปากคำ

ดาโต๊ะ อะหมัด ดซาฟฟีร โมฮัมมัด ยูซุฟ หัวหน้าตำรวจแห่งรัฐเนกรีเซมบีลัน ประเทศมาเลเซีย กล่าวว่า บุคคล 11 คน รวมทั้งเจ้าหน้าที่ประจำสภาอิสลามแห่งเนกรีเซมบีลัน (MAINS) ถูกเรียกตัวไปให้ปากคำเกี่ยวกับเรื่องยักยอกเงินซะกาต และว่า ตำรวจยังรอคำสั่งเพิ่มเติมจากรองพนักงานอัยการ เพื่อให้แน่ใจว่าจะต้องบันทึกคำให้การจากบุคคลอื่น เพื่อช่วยในการสืบสวนคดีหรือไม่

เหตุอื้อฉาวในสภาอิสลามฯ 11 คนถูกเรียกให้ปากคำ

เขายังกล่าวว่า ได้มีการบันทึกคำให้การของผู้ถูกกล่าวหาทั้ง 11 คนแล้ว และการสอบสวนดำเนินไปตามคำแนะนำของสำนักงานผู้อำนวยการฝ่ายฟ้องร้องแห่งรัฐ (PPN)

เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา มีรายงานว่า คณะกรรมการต่อต้านการทุจริตแห่งมาเลเซีย (MACC) ยืนยันว่า คดียักยอกเงินซะกาตที่เกี่ยวข้องกับหน่วยงานดังกล่าว กำลังได้รับการตรวจสอบ ก่อนหน้านี้ ประเด็นดังกล่าวกลายเป็นไวรัลบนสื่อสังคมออนไลน์เทเลแกรม มีการกล่าวหาว่า MAINS ยักยอกเงินซะกาต

เหตุอื้อฉาวในสภาอิสลามฯ 11 คนถูกเรียกให้ปากคำ

ในอีกคดีหนึ่งที่ไม่เกี่ยวข้องกัน หัวหน้าตำรวจกล่าวว่า มีความคืบหน้าในรายงานคดีอาชญากรรมเชิงพาณิชย์ทั้งหมด 2,833 คดี ที่เกี่ยวข้องกับการสูญเสียมูลค่า 62.51 ล้านริงกิต ที่เกิดขิ้นในรัฐ เมื่อปีที่ผ่านมา ในช่วงเวลานั้น บุคคล 1,425 คน ถูกจับกุม และ 469 คน ถูกตั้งข้อหาในชั้นศาล

ที่มา: www.malaymail.com

https://news.muslimthaipost.com/news/37122

อัพเดทล่าสุด