อินโดฯฉลองคืนอิสรออฺ-เมี๊ยะฮ์รอจ ที่มัสยิดใหญ่ในโซโล


สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ : อินโดฯฉลองคืนอิสรออฺ-เมี๊ยะฮ์รอจ ที่มัสยิดใหญ่ในโซโล

มะอฺรูฟ อามีน รองประธานาธิบดีอินโดนีเซีย ร่วมในพิธีรำลึกถึงค่ำคืนแห่ง อิสรออฺ-เมี๊ยะรอจ ที่มัสยิด ชี้ค ซัยยิด (Sheikh Zayed Grand Mosque) ในเมืองโซโล ชวากลาง โดยมีเอกอัครราชทูตเอมิเรตส์ประจำอินโดนีเซีย อับดุลเลาะฮ์ ซาเล็ม อัล ฎอฮิรี และเจ้าหน้าที่ระดับสูงของสถานทูต และของอินโดนีเซีย ร่วมในพิธีดังกล่าว

อินโดฯฉลองคืนอิสรออฺ-เมี๊ยะฮ์รอจ ที่มัสยิดใหญ่ในโซโล

รองประธานาธิบดี อามีน กล่าวคำปราศรัยแสดงความขอบคุณ ต่อ ชี้ค โมฮาเหม็ด บิน ซัยยิด อัล นะฮ์ยาน ประธานาธิบดีแห่งสหอาหรับเอมิเรตส์ สำหรับการสร้างมัสยิดแห่งนี้ ซึ่งสามารถรองรับผู้ปฏิบัติศาสนกิจได้หลายพันคน ในโอกาสการรำลึกถึงเหตุการณ์ในประวัติศาสตร์อิสลาม

เขายังกล่าวว่า มัสยิดหลวงชี้ค ซัยยิด แห่งนี้ เป็นพื้นที่สำหรับการเผยแผ่ค่านิยมอิสลาม ในด้านความเมตตา ความร่วมมือ สันติภาพ และมนุษยธรรม

เอกอัครราชทูต อัล ฎอฮิรี กล่าวว่า มัสยิดหลวงชี้คซัยยิดแห่งโซโล เป็นผลงานสถาปัตยกรรมชิ้นเอก ที่สะท้อนความลึกซึ้ง และความแข็งแกร่งของสัมพันธภาพระหว่าง อินโดนีเซีย-สหอาหรับเอมิเรตส์ และความปรารถนาร่วมกันของทั้งสองประเทศ ในการเน้นภาพลักษณ์ที่แท้จริงของอิสลามในการอดทน และเปิดกว้างยอมรับผู้อื่น

อินโดฯฉลองคืนอิสรออฺ-เมี๊ยะฮ์รอจ ที่มัสยิดใหญ่ในโซโล

ชี้ค โมฮัมเหม็ด บิน ซัยยิด อัล นะฮ์ยาน ประธานาธิบดีแห่งเอมิเรตส์ ทำพิธีเปิด ชี้ค ซัยยิด แกรนด์ มอสค์ แห่งโซโล เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน 2022 โดยประธานาธิบดี โจโก วิโดโด แห่งอินโดนีเซีย เดินทางมาร่วมในพิธีเปิดครั้งนั้นด้วย โดยเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างความแข็งแกร่งในความสัมพันธ์ฉันท์ประเทศพี่-น้อง และการสร้างมิตรภาพความผูกพันระหว่างสองประเทศ

ที่มา: www.mofaic.gov.ae

https://news.muslimthaipost.com/news/37116

อัพเดทล่าสุด