ศูนย์ชุมชนมุสลิมในลอนดอน คริสต์-ยิวหนุนก่อตั้ง


สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์:  ศูนย์ชุมชนมุสลิมในลอนดอน คริสต์-ยิวหนุนก่อตั้ง

โบสถ์คริต์ United Reformed Church โบสถ์ยิว Northwood United และ The Ark กำลังสนับสนุนการวางแผนเปลี่ยนอดีตสถานีตำรวจที่ถูกทิ้งร้าง ใน Northwood เพื่อพัฒนาให้เป็นที่ทำการมูลนิธิ Iron Aid Foundation ซึ่งเป็นองค์กรชุมชนมุสลิมที่ดำเนินงานในพื้นที่มาแล้ว 11 ปี โดยปัจจุบันมีที่ตั้งสำนักงานอยู่ใกล้กับโบสถ์ St.John’s Reformed

ศูนย์ชุมชนมุสลิมในลอนดอน คริสต์-ยิวหนุนก่อตั้ง

ทั้ง 2 กลุ่มศาสนา ได้ทำจดหมายร่วมกันถึงเจ้าหน้าที่วางแผนหลักของฮิลลิงดัน โดยใช้ชื่อว่า “ตัวแทนกลุ่มของชุมชนศรัทธาในนอร์ธวูด” โดยระบุว่า ไม่เพียงแต่สถานีตำรวจเดิมจะฟื้นคืนชีพ พลิกโฉมที่เคยถูกทอดทิ้งจนทรุดโทรม รกร้าง กลับมาเป็นทรัพย์สินของชุมชนอีกครั้ง แต่มันจะทำหน้าที่เป็นศูนย์กลางสำหรับบริการและกิจกรรมที่มีอยู่ทั้งหมด และสามารถทำงานสำคัญเพื่อ Northwood ต่อไปได้

ส.ส.เดวิด ซิมมอนด์ จากพรรคอนุรักษ์นิยม รับผิดชอบเขต Ruislip, Northwood และ Pinner กล่าวว่า เขายินดี และรู้สึกเหลือเชื่อ “ที่อาคารที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์จะได้รับการบูรณะอย่างเต็มที่ ให้กลับสู่ความรุ่งเรืองดังเช่นในอดีต”

เมื่อสร้างเสร็จ ศูนย์ชุมชนแห่งนี้จะไม่เป็นเพียงศูนย์กลางสำหรับกิจกรรมของพวกเขาเองเท่านั้น แต่จะเป็นสถานที่สำหรับกลุ่มต่าง ๆ ทั่วทั้งชุมชน โครงการนี้ยังอยู่ในช่วงเริ่มต้น และมูลนิธิหวังว่าจะมีความคืบหน้าไปสู่การวางแผนล่วงหน้าในอีกไม่กี่สัปดาห์ต่อไป

ที่มา: www.jewishnews.co.uk

https://news.muslimthaipost.com/news/37091

อัพเดทล่าสุด