อึ้ง! มหาเศรษฐีดูไบเล็งทุ่ม 3 พันล้านในยุโรปตอนกลาง


สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ : อึ้ง! มหาเศรษฐีดูไบเล็งทุ่ม 3 พันล้านในยุโรปตอนกลาง

เฉพาะในปีนี้ คอลาฟ อัล-ฮับตูร มหาเศรษฐีชาวดูไบ วางแผนลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์มากถึง 3 พันล้าน ในประเทศแถบยุโรปตอนกลาง โดยจะเป็นการขยายสินทรัพย์ และอาณาจักรโรงแรมของเขา

อึ้ง! มหาเศรษฐีดูไบเล็งทุ่ม 3 พันล้านในยุโรปตอนกลาง

ประธานกลุ่ม อัล-ฮับตูร ซึ่งเป็นกิจการในครอบครัว ให้สัมภาษณ์กับสื่อโทรทัศน์บลูมเบิร์ก เมื่อวันที่ 23 ที่ผ่านมา ว่าทางกลุ่มวางแผนลงทุน 2.8 – 3 พันล้านในปีนี้ โดยให้มุ่งความสนใจไปในการลงทุนที่บูดาเปสต์ และ สโลวาเกีย หลังจากการลงทุนในลอนดอนเริ่มจะทำได้ยากขึ้น

กลุ่มนี้เป็นเจ้าของโรงแรมมากมาย รวมทั้งกิจการดีลเลอร์รถยนต์ ที่พักอาศัย และโรงเรียน ธุรกิจเริ่มบูมมากขึ้นหลังจากที่ดูไบสามารถจัดการควบคุมโรคระบาดได้ และกลายเป็นดินแดนสำหรับนักลงทุนที่แสวงหาสถานที่สำหรับต่อยอดทรัพย์สิน

อึ้ง! มหาเศรษฐีดูไบเล็งทุ่ม 3 พันล้านในยุโรปตอนกลาง

การฟื้นตัวอย่างน่าตื่นเต้นในตลาดอสังหาริมทรัพย์ของเอมิเรต ยังทำให้ยอดขายบ้านโดยรวมทำลายสถิติที่ยาวนานนับศตวรรษ และค่าเช่าอาคารที่พักอาศัยไต่ขึ้นสู่ระดับที่ไม่เคยมีมาก่อน สิ่งนี้สวนทางกับกระแสส่วนใหญ่ของโลก ที่ค่าเงินลดลงอย่างมาก ท่ามกลางอัตราดอกเบี้ยที่พุ่งสูงขึ้น และแนวโน้มเศรษฐกิจทื่มืดมน

คอลาฟ ยังกล่าวว่า ผู้ซื้อบ้านจากเอเชียและชาติอาหรับ มีจำนวนมากกว่าชาวยุโรป และไม่ใช่เฉพาะนักลงทุนรัสเซียเท่านั้น ที่เฟื่องฟูด้านอสังหาริมทรัพย์ในดูไบ

ที่มา: www.english.alarabiya.net

https://news.muslimthaipost.com/news/36977

อัพเดทล่าสุด