เศรษฐีชาวยิปซี คนเดียวที่เข้ารับอิสลาม


สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์: เศรษฐีชาวยิปซี คนเดียวที่เข้ารับอิสลาม

อัลฟี่ เบสต์ จูเนียร์ (Alfie Best Jnr) บุตรชายของคนเชื้อสายยิปซี ที่ร่ำรวยที่สุดในอังกฤษ ได้เข้ารับอิสลาม และกล่าวว่า เขาได้พบความสุขในใจหลังได้ตัดสินใจเข้าสู่ศาสนานี้

อัลฟี่ เบสต์ บุตรชายของนาย อัลฟี่ เบสต์ ซีเนียร์ ซึ่งเป็นมหาเศรษฐีที่ร่ำรวยที่สุดคนหนึ่งในประเทศอังกฤษ ได้เล่าถึงการเดินทางสู่ศรัทธาของอิสลาม ซึ่งส่งผลให้เขาเลิกดื่มเหล้า และหันมาศึกษาอัล-กุรอาน

เศรษฐีชาวยิปซี คนเดียวที่เข้ารับอิสลาม

อัลฟี่ จูเนียร์ วัย 25 ปี มีเชื้อสายยิปซีโรมานี เขาติดอันดับที่ 85 ในรายชื่อของคนที่ร่ำรวย ที่มีอายุต่ำกว่า 30 ปี โดยมีทรัพย์สินประมาณ 10 ล้านปอนด์ เขาขับรถ Bentayga Bentley มูลค่า 180,000 ปอนด์ หรือราว 7,641,720 บาท มีแฟลต ชั้น 5 ที่ Knightsbridge ราคา 1.2 ล้านปอนด์ ที่สามารถมองเห็นห้างแฮรอดส์ และสวมนาฬิกาทองคำขาว มูลค่า 150,000 ปอนด์ ที่หุ้มด้วยเม็ดหินจากอุกกาบาตในอวกาศ

ตั้งแต่เขามาเป็นมุสลิม ตอนนี้เขาอ่านละหมาดเป็นภาษาอาหรับ วันละ 5 ครั้ง ไปมัสยิดอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง ทั้งหมดนี้เกิดขึ้นหลังจากที่เขาได้รู้จักอัลลอฮ์ เมื่อนั่งเฮลิคอปเตอร์ไปคอร์นวอลล์ เพื่อรับประทานอาหารกลางวัน

เขากับเพื่อน 4 คน บินไปที่โรงแรม 5 ดาว คอร์นวอลล์ ด้วยเฮลิคอปเตอร์ แอสตัน มาร์ติน มูลค่า 4.5 ล้านปอนด์ของบิดา เพื่อกินอาหารกันเมื่อเดือนกันยายน ปี 2022 แต่ต้องกลับมาก่อนเวลาเพราะแม่ของเพื่อนคนหนึ่ง เดินทางไปมัสยิดใน Lewisham ทางตอนใต้ของกรุงลอนดอน เพื่อปฏิญาณตน (กล่าวชาฮาดะฮ์) เข้ารับอิสลาม

เศรษฐีชาวยิปซี คนเดียวที่เข้ารับอิสลาม

อัลฟี เล่าให้สื่อฟังว่า พวกเขาตกลงกันว่าจะไปหาอะไรกินหลังจากนั้น “พวกเราเลือกที่จะถอดรองเท้าแล้วเข้าไปในมัสยิด แทนที่จะนั่งรออยู่ในรถข้างนอก เพื่อนของผมร้องไห้เมื่อเห็นแม่ของเขากล่าวคำปฏิญาณตน ตอนนี้ ผมรู้สึกถึงบางอย่างที่ไม่เคยสัมผัสมาก่อนในสถานที่ทางศาสนาใด ๆ มันทำให้รู้สึกขนลุกซู่ไปทั้งตัว และยังรู้สึกว่า สิ่งนี้มันใช่สำหรับผม”

“ผมรู้สึกเหมือนว่า มีบางอย่างพยายามสื่อสาร หรือติดต่อกับผม มันแปลกมาก แต่คิดในทางที่ดี ผมรู้สึกว่า ผมเป็นส่วนหนึ่งของที่นั่น”

นอกจากการเป็นผู้ประกอบการหน้าใหม่ อัลฟี ยังเคยเป็นนักมวยอาชีพ รุ่นซุปเปอร์เฟเธอร์เวต เขาออกจากโรงเรียนเมื่ออายุเพียง 12 ปี เขาเช่ารถตู้และคนขับ เพื่อทำอาชีพขายผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดให้กับเจ้าของโรงงาน หลังจากนั้น 4 ปี เขาลงทุนซื้อไนต์คลับ ด้วยเงินจากการประกอบอาชีพขายผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด และต้องขายไนต์คลับนั้นไปหลังจากซื้อมาได้เพียง 12 เดือน ตอนนี้เขาเป็นเจ้าของสวนสนุกแนวคาราวาน 2 แห่ง และมีอาชีพขายนาฬิกาหรู

อัลฟี เข้ารับอิสลามที่มัสยิดรีเจ้นท์ พาร์ค (Regent’s Park Mosque) และยังเปิดเผยว่า แม้ว่าพ่อของเขาจะยังไม่แน่ใจเกี่ยวกับทางเลือกชีวิตใหม่ของเขา แต่แม่ก็สนับสนุนเขาอย่างเต็มที่ เขายังกล่าวว่า “ผมไม่เหมือนใคร เพราะผมเป็นยิปซีเพียงคนเดียวที่เข้ารับอิสลาม”

ที่มา: www.mirror.co.uk

https://news.muslimthaipost.com/news/37309

อัพเดทล่าสุด