ปูตินยกย่อง 'มุสลิมรัสเซีย' ขยายสัมพันธ์ทางการค้า


สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ : ปูตินยกย่อง 'มุสลิมรัสเซีย' ช่วยขยายสัมพันธ์ทางการค้า

สำนักข่าว Anadolu ของตุรกี รายงานว่า ประธานาธิบดีปูติน ได้กล่าวเน้นย้ำถึงบทบาทสำคัญของชาวมุสลิมรัสเซีย ในการช่วยขยายความสัมพันธ์ทางการค้าระหว่างประเทศ และว่า ขณะนี้รัสเซียกำลังมองหาพันธมิตรใหม่ เพื่อเสริมความร่วมมือด้านการเกษตร และอุตสาหกรรม และสร้างห่วงโซ่การขนส่งและโลจิสติกส์

ปูตินยกย่อง

คำกล่าวครั้งนี้ มีขึ้นระหว่างการประชุมของกลุ่มวิสัยทัศน์เชิงยุทธศาสตร์รัสเซีย-โลกอิสลาม ซึ่งเป็นการประชุมนอกรอบของการประชุมเศรษฐกิจระหว่างประเทศ ครั้งที่ 14 (14th International Economic Forum ‘Russia – Islamic World: Kazan Forum’) จัดขึ้นที่กรุงคาซาน เมืองหลวงของรัฐตาตาร์สถาน

ประธานาธิบดีปูติน เน้นย้ำถึงความสัมพันธ์แบบดั้งเดิม บนพื้นฐานของความไว้วางใจซึ่งกันและกัน ระหว่างรัสเซียและประเทศมุสลิม โดยกล่าวว่า กลุ่มประเทศอิสลามกำลังพัฒนาอย่างแข็งขัน และบรรลุเป้าหมายที่จับต้องได้ในภาคการค้าและการเงิน

“รัสเซียเปิดกว้างที่จะสร้างความร่วมมือทางธุรกิจ และมนุษยธรรมอย่างใกล้ชิดกับพวกเขา เราสนใจที่จะเสริมสร้างความเข้มแข็งในการหาพันธมิตรใหม่ ในการส่งเสริมความร่วมมือด้านการเกษตร และอุตสาหกรรม และสร้างห่วงโซ่การขนส่ง และโลจิสติกส์”

งานครั้งนี้มีแขกมาร่วมงานราว 15,000 คน จาก 84 ประเทศ

ที่มา: www.middleeastmonitor.com

https://news.muslimthaipost.com/news/37328

อัพเดทล่าสุด