ทรัมป์ขู่ “อารยธรรมจะล่มคืนนี้” ก่อนถึงเส้นตายข้อตกลงอิหร่าน
ทรัมป์ขู่ “อารยธรรมจะล่มคืนนี้” ก่อนถึงเส้นตายข้อตกลงอิหร่าน
ทรัมป์กล่าวว่า "อารยธรรมทั้งหมดจะล่มสลายในคืนนี้" ขณะที่กำหนดเส้นตายข้อตกลงอิหร่านใกล้เข้ามา
รายงานโดยสำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ - ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐ ฯ ขู่เมื่อวันอังคาร ที่ 7 เมษายน ที่ผ่านมา ว่า “อารยธรรมทั้งมวลจะล่มสลายในคืนนี้” เนื่องจากกำหนดเส้นตายในการบรรลุข้อตกลงหยุดยิงกับอิหร่านกำลังจะสิ้นสุดลงในคืนนี้
“อารยธรรมทั้งมวลจะล่มสลายในคืนนี้ และจะไม่มีวันกลับมาอีก ผมไม่อยากให้มันเกิดขึ้น แต่มันอาจจะเกิดขึ้น” ทรัมป์เขียนบนแพลตฟอร์ม Truth Social ของเขา
“อย่างไรก็ตาม ตอนนี้เรามีการเปลี่ยนแปลงระบอบการปกครองอย่างสมบูรณ์และเบ็ดเสร็จ ที่ซึ่งความคิดที่แตกต่าง ฉลาดกว่า และไม่สุดโต่งจะเข้ามาแทนที่ บางทีสิ่งมหัศจรรย์ที่ปฏิวัติวงการอาจเกิดขึ้นได้ ใครจะรู้? เราจะรู้กันในคืนนี้ หนึ่งในเหตุการณ์สำคัญที่สุดในประวัติศาสตร์อันยาวนานและซับซ้อนของโลก 47 ปีแห่งการรีดไถ การทุจริต และความตาย จะสิ้นสุดลงในที่สุด” เขากล่าวเสริม
ก่อนหน้านี้ ทรัมป์ขู่ว่าจะทิ้งระเบิดโรงไฟฟ้าและสะพานทั่วอิหร่าน หากอิหร่านไม่เปิดช่องแคบฮอร์มุซและบรรลุข้อตกลงภายในคืนวันอังคาร เวลา 20.00 น. ตามเวลา EDT (0000GMT วันพุธ)
ความตึงเครียดในภูมิภาคยังคงทวีความรุนแรงขึ้นอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่ที่อิสราเอลและสหรัฐ ฯ เปิดฉากโจมตีอิหร่านเมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ ทำให้มีผู้เสียชีวิตมากกว่า 1,340 คน รวมถึงอดีตผู้นำสูงสุด อยาตอลลาห์ อาลี คาเมเนอี ทางการอิหร่านไม่ได้อัปเดตจำนวนผู้เสียชีวิตในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา
ที่มา: www.middleeastmonitor.com
https://news.muslimthaipost.com/news/40089
บทความที่น่าสนใจ
- เลบานอนอ่วมหนัก ยอดผู้เสียชีวิตกว่า 1,460 ราย ท่ามกลางการโจมตีต่อเนื่อง
- ทรัมป์เผยเหตุผลนิรโทษผู้เจรจาอิหร่าน หวังให้การพูดคุยดำเนินต่อ
- วงในเผย ดีลลับหยุดยิง 45 วัน สหรัฐฯ–อิหร่าน–ตัวกลางเปิดโต๊ะเจรจา
- อิหร่านสวนเดือด! ทรัมป์หลุดคำหยาบขู่ฮอร์มุซ พร้อมพาดพิงอัลลอฮ์
- สะเทือนสมรภูมิ! สหรัฐฯ เสียเครื่องบินแล้ว 7 ลำในศึกอิหร่าน
- อิหร่านเตือน กัมมันตรังสีจะคร่าชีวิตเมืองหลวง GCC ไม่ใช่เตหะราน
- แผนเปิดฮอร์มุซสะดุด! วีโต้ 3 ครั้งสกัดกลุ่มอาหรับใช้กำลัง
- อิสราเอลถอนทหาร หลังนักข่าว CNN ถูกล็อกคอระหว่างทำข่าว
- อิหร่านลั่น ไม่ขอหยุดยิง ขอจบสงครามครั้งนี้ให้เด็ดขาด
