พ่อลงโทษโหด จับตัดนิ้วทันที เมื่อรู้เรื่องลูกเข้ารับอิสลาม


พ่อลงโทษโหด จับตัดนิ้วทันที เมื่อรู้เรื่องลูกเข้ารับอิสลาม

ผม (ชัยคฺอับดุล) ได้พบกับมุสลิมใหม่คนหนึ่ง ที่มัสยิด “Iron Masjid”(Masjid Tuanku Mizan Zainal Abidin ประเทศมาเลเซีย) และเขาได้เล่าให้ผมฟัง ด้วยภาษาอังกฤษที่พูดอย่างไม่ค่อยคล่องเท่าใดนัก

โดยเขาได้เล่าว่า ก่อนหน้านี้เขาได้เป็นคนจีน นับถือศาสนาพุทธ หลังจากนั้นเขาได้เข้ารับอิสลาม เขาได้อธิบายให้ผมฟังว่า เมื่อพ่อรู้เรื่องที่เขารับอิสลามเข้า ก็จับลูกตัดนิ้วทันที

พ่อลงโทษโหด จับตัดนิ้วทันที เมื่อรู้เรื่องลูกเข้ารับอิสลาม

ผมน้ำตาไหลจนกระทั่งปัจจุบันนี้ และเสียงที่มุสลิมใหม่คนนี้เล่าให้ผมฟังเป็นภาษาอังกฤษด้วยสำนวนจีน มันยังคงก้องอยู่ในหัวของผมอยู่ ทุกครั้งๆ ที่เขากล่าวพระนามของพระองค์อัลลอฮฺ เขาจะกล่าว “ซุบฮานะฮู วะตาอาลา” ตลอดเวลา

มุสลิมบางคนสามารถที่จะยืนตระหง่านยืนหยัดอยู่ในศาสนาอิสลาม แม้กระทั่งเขาจะถูกพระองค์อัลลอฮฺ ซุบฮานะฮู วะตาอาลา จะทรงทดสอบพวกเขามากเท่าใดก็ตาม ในขณะที่มุสลิมบางคนทิ้งศาสนาอิสลามไปอย่างง่ายดาย แม้กระทั่งเขาจะได้อิสลามนั้นมาอย่างง่ายดาย

ผมขอดุอาให้พระองค์อัลลอฮฺ ซุบฮานะฮู วะตาอาลา ทรงประทานความง่ายดายให้กับมุสลิมใหม่ชาวจีนผู้นี้ และประทานรางวัลที่ดีงามให้เขาอย่างมากมาย ที่เขายังคงอดทนยืนหยัดอยู่ในศาสนาอิสลาม แม้กระทั่งเขาจะถูกทดสอบอย่างมากมายจากพระองค์อัลลอฮฺ ซุบฮานะฮู วะตาอาลา

- ชัยคฺอับดุล วาฮับ ซาลีม

ที่มา: ดิจิตัล มิมบัรฺ

*****ปล. สำหรับผู้ที่สงสัยว่า เรื่องนี้มันเป็นไปได้จริงหรือ?*****

มีผู้เป็นสมาชิกเฟสบุ๊กส์ของดิจิตัล มิมบัรฺ คนหนึ่ง ชื่อนายโบจั๊ด ตาคาฟุ๊ล ได้ให้ความเห็นในเรื่องนี้ว่า

“ผมได้เจอมุสลิมใหม่คนนี้ด้วยเช่นกัน ในมัสยิดเดียวกันนี้ เขาทำงานเป็นนักเทคนิเชียลเกี่ยวกับสายไฟฟ้า แต่มันก็เป็นการยากพอสมควรกับการประกอบอาชีพนี้ เนื่องจากนิ้วที่ไม่ครบของเขา คุณสมควรที่จะชื่นชมในการยืนหยัดของเขาที่ยึดอิสลามไว้ในหัวใจของเขาอย่างมั่นคง

โอ้อัลลอฮขอพระองค์ทรงรักทรงเมตตา และประทานความดีให้กับเขาด้วย อามีน

https://news.muslimthaipost.com/news/34225

อัพเดทล่าสุด