ต้องการฆ่ามุสลิม แต่จบลงด้วยการเข้ารับอิสลาม


สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ : ต้องการฆ่ามุสลิม แต่จบด้วยการเข้ารับอิสลาม

มนุษย์ถูกสร้างมาจากดิน และอัลลอฮ์บรรจุในพวกเขาด้วยอารมณ์หลายร้อยชนิด ความก้าวร้าวก็เป็นหนึ่งในอารมณ์ที่พระองค์ได้มอบให้มนุษย์ เพื่อเป็นการทดสอบความสามารถของพวกเขา ในการควบคุมตัวเองให้มุ่งมั่นอยู่ในหนทางของพระองค์

ผู้ปฏิเสธอิสลามใช้มันอย่างหนักในการต่อต้านมุสลิมในช่วงแรกของการเผยแผ่อิสลาม ผู้ที่เย่อหยิ่งหลายคนกลับกลายเป็นมุสลิม ในขณะที่หลายคนตายไปในสภาพของผู้ไม่ศรัทธา พระองค์นั่นเอง คือ ผู้ที่ชี้นำผู้คนไปสู่หนทางอันเที่ยงตรง

อิบรอฮีม คิลลิงตัน (Ibrahim Killington) เป็นหนึ่งในผู้คนเหล่านั้น ที่ซึ่งหัวใจของเขาถูกเปลี่ยนแปลงโดยอัลลอฮ์ ในตอนแรกเขามีแต่ความเกลียดชัง อคติ และก้าวร้าวต่อมุสลิม ความเกลียดชังของเขาแข็งแกร่งมากจนกระทั่งเขาอยากจะฆ่ามุสลิมให้หมด แต่ในที่สุด ตัว เขาเองก็กลับเป็นผู้หันมาเข้ารับอิสลามเสียเอง อย่างเคร่งครัด

ต้องการฆ่ามุสลิม แต่จบลงด้วยการเข้ารับอิสลาม

อิบรอฮีม เป็นชาวอังกฤษจากเมืองวิมแดม, นอร์ฟอล์ก เขาเติบโตมาท่ามกลางงานปาร์ตี้ เสพยา ดื่ม กิน อย่างสุขหรรษาเป็นส่วนใหญ่ ชีวิตของเขาน่าตื่นเต้น และหมุนเวียนไปมารอบ ๆ ความเสื่อม เขาแขวนตัวเองไว้กับคนประเภทเดียวกัน และไม่เคยได้รู้จักคำสอนของอิสลามเลย

การเปลี่ยนแปลงอย่างสุด ๆ เกิดขึ้นในชีวิตหลังเหตุการณ์ 9/11 ซึ่งในตอนนั้นเขายังเด็กมากและไม่เคยรู้เรื่องการเมืองที่เกี่ยวข้องในเรื่องนี้ สื่อได้สร้างภาพของอิสลาม และมุสลิมให้เป็นวายร้ายอย่างยิ่งใหญ่ อิบรอฮีมพัฒนาความชังของเขาให้พุ่งสู่มุสลิม โดยเลือกที่จะเชื่อตามสื่อและสรุปว่ามันเป็นความจริงทุกประการ

เมื่อสงครามขยายตัว ความเกลียดชังของเขาก็ขยายใหญ่ขึ้นด้วย เขาสมัครเข้าเป็นทหาร 3 ครั้ง เพื่อต้องการฆ่ามุสลิมและรับใช้ประเทศชาติ เขากระตือรือร้นที่จะฆ่ามุสลิมทุกคนที่เขาเห็นว่าเป็นภัยคุกคามต่อมนุษยชาติ และในการสมัครเข้าเป็นทหารรอบที่ 3 ซึ่งความรู้เกี่ยวกับอิสลามของเขาเติบโตขึ้น เขาเคยได้ฟังรายการวิทยุของชาวอเมริกันที่พูดบิดเบือนเกี่ยวกับมุสลิม และท่านศาสดามุฮัมมัด (ซ.ล.)

ต้องการฆ่ามุสลิม แต่จบลงด้วยการเข้ารับอิสลาม

แต่แผนของอัลลอฮ์นั้นเหนือกว่า โดยขณะที่เขาเริ่มถามตัวเองว่า เหตุใดผู้คนนับพันล้านทั่วโลกจึงปฏิบัติตามจริยวัตรของท่านศาสดา (ซ.ล.) ทั้งๆ ที่มีแง่ลบเกี่ยวกับตัวท่านมาก ซึ่งคนเหล่านั้นก็ไม่ได้เป็นคนโง่ และมันน่าจะมีอย่างอื่นที่เขาไม่รู้อีกแน่นอน

อิบรอฮีม หันมาค้นหาความสงบของจิตวิญญาณด้วยวิธีต่าง ๆ ถึงขนาดลองปฏิบัติด้วยวิธีนอกรีต เช่น เชื่อผีสางนางไม้ ปฏิบัติตามวิถีของนอร์ส แต่ก็ไม่พบอะไรที่ดี ในที่สุด เขาได้พบกับชายมุสลิมผู้หนึ่งผ่านทางอินเตอร์เน็ท ซึ่งเป็นผู้ที่ทำลายความเข้าใจผิด และอคติต่อมุสลิมของเขาลงโดยสิ้นเชิง ก่อนหน้านั้นเขารู้แต่เพียงว่า มุสลิมโพกผ้าบนหัว ขว้างระเบิด และเรียกร้องให้สังหารผู้ปฏิเสธศรัทธา แต่หลังจากเขาพบชายผู้นี้ เขาได้เรียนรู้ว่าวิถีชีวิตของมุสลิม ได้เริ่มศึกษาอัล-กุรอาน ซึ่งได้ชำระล้างความเกลียดออกจากจิตใจของเขา เขาเริ่มรู้สึกหวาดกลัวเมื่อได้อ่านถึงโองการต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการลงโทษผู้ไม่ศรัทธา

ต้องการฆ่ามุสลิม แต่จบลงด้วยการเข้ารับอิสลาม

เขาเริ่มไปมัสยิดและชอบนั่งคุยกับกลุ่มมุสลิม ในที่สุด อัลลอฮ์ทรงประทานทางนำให้แก่เขาและทำให้เขาเข้ารับอิสลาม มารดาของเขากังวลใจที่เขาเปลี่ยนไปเข้ามัสยิดแทนที่จะเข้าโบสถ์ แต่ถึงจะเศร้าใจเพียงใด เธอก็ยอมรับได้ในที่สุด

อิบรอฮีม กล่าวว่า คนหลายคนที่เข้ารับอิสลามกล่าวว่า พวกเขารู้สึกเหมือนได้กลับมาบ้าน และความรู้สึกที่เขามีนั้น ก็เหมือนกับว่า เขาเป็นคนใหม่ที่ไม่ใช่คนในอดีตที่ผ่านมา และมีแต่สิ่งดีๆ เกิดขึ้นนับตั้งแต่เขาเข้ารับอิสลาม

เขายังกล่าวว่า หากจะให้เขาแนะนำคนอื่น ๆ ที่สนใจอิสลาม เขาจะบอกว่า ให้มามัสยิด มาพูดคุยกับคนผู้ที่มีความรู้ อย่าเที่ยวไปเสิร์จหาความรู้ในอินเตอร์เน็ทเป็นอันขาด แม้ในนั้นจะมีสิ่งที่ดี แต่เมื่อคุณไม่รู้อะไรเลยเกี่ยวกับอิสลาม คุณไม่อาจตัดสินได้ว่าสิ่งไหนถูก สิ่งไหนผิด

ดังนั้น มันเป็นเรื่องดีที่จะพูดคุยกับผู้มีความรู้เมื่อต้องการแสวงหาความรู้ แล้วคุณจะรู้จักอิสลามและมุสลิมดีขึ้น และจะเข้าใจว่า พวกเขาเป็นอย่างไร และพวกเขาเป็นคนที่มีคุณภาพเพียงใด

ที่มา: www.mvslimfeed.com

เรียบเรียงโดย: สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ /https://news.muslimthaipost.com

อัพเดทล่าสุด