เข้ารับอิสลาม เหตุฝันได้ยินเสียงลูกเรียกจากมัสยิด


สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์:  เข้ารับอิสลาม เหตุฝันได้ยินเสียงลูกเรียกจากมัสยิด

ครูผู้คิดท่าเต้นระบำอินเดีย ให้กับนักแสดงบอลิวู้ด สาโรจน์ ข่าน (Saroj Khan) วัย 71 ปี ได้เสียชีวิตลงแล้วเมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม ที่ผ่านมา จากอาการหัวใจล้มเหลว

จริงอยู่ที่เบื้องหลังชีวิตส่วนใหญ่ของเธอเป็นที่รู้กันทั่วไป แต่สิ่งที่แฟน ๆ ของเธอยังไม่รู้ นั่นคือ เธอได้เปลี่ยนมานับถือศาสนาอิสลามเมื่อนานหลายปีมาแล้ว และเธอยังมีรากเหง้าของตระกูลอยู่ในประเทศปากีสถานอีกด้วย

เข้ารับอิสลาม เหตุฝันได้ยินเสียงลูกเรียกจากมัสยิด

แต่เดิมครอบครัวของเธออาศัยอยู่ในปากีสถาน แต่ได้อพยพมายังอินเดียในช่วงที่มีการแบ่งแยกประเทศ ดังนั้น เธอจึงมีความเชื่อมโยงส่วนตัวกับศาสนาอิสลามตั้งแต่เริ่มต้น

เธอเป็นฮินดูโดยกำเนิด ได้รับการตั้งชื่อว่า นิรมาลา นัคปาล (Nirmala Nagpal) ในการให้สัมภาษณ์ครั้งหนึ่ง เธอเคยเปิดเผยถึงการตัดสินใจเปลี่ยนศาสนา และเหตุผลที่นำไปสู่การเปลี่ยนแปลงดังกล่าว

เธอกล่าวว่า เธอเปลี่ยนศาสนาเพราะได้แต่งงานกับนักธุรกิจมุสลิม ซาร์ดัร โรชาน ข่าน แต่นั่นเป็นเพียงแค่เหตุผลเดียว เธอเปิดเผยต่อไปว่า เธอชอบการเฝ้ามองเด็ก ๆ ที่ปฏิบัติศาสนกิจตามหลักศาสนาอิสลาม เพราะเธอไม่เคยเห็นสิ่งนี้เกิดขึ้นในความเชื่อแบบฮินดู นี่ก็เป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่ทำให้เธอตัดสินใจเปลี่ยนศาสนา

เข้ารับอิสลาม เหตุฝันได้ยินเสียงลูกเรียกจากมัสยิด

อีกเหตุผลหนึ่งที่ทำให้เธอตัดสินใจมาจากสิ่งเธอได้ยินในความฝัน “ฉันเคยเสียลูกสาว หลังจากนั้นฉันมีความฝันซ้ำซากว่า ได้ยินเสียงลูกเรียกมาจากในมัสยิด สิ่งนี้เกิดขึ้นครั้งแล้ว ครั้งเล่า และเป็นสิ่งที่นำฉันไปสู่การเปลี่ยนศรัทธาในที่สุด”

เธอยังเปิดเผยอีกว่า เธอไม่ได้ถูกบังคับ หรือถูกกดดันให้เปลี่ยนศรัทธาแต่อย่างใด แต่เธอรับอิสลามเพราะเธอรักในศาสนานี้ ตลอดการทำงานในวงการนี้มา 40 ปี เธอเป็นผู้คิดท่าเต้นให้กับเพลงที่ประกอบในภาพยนตร์บอลิวู้ดกว่า 2,000 เพลง

ที่มา: www.thenews.com.pk

https://news.muslimthaipost.com/news/34253

อัพเดทล่าสุด