มุสลิมอินเดีย ใจกว้าง! มอบที่ดินให้วิหารหนุมาน


สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ :  มุสลิมอินเดีย ใจกว้าง! มอบที่ดินให้วิหารหนุมาน

นาย H M G Basha จาก Bengaluru นักธุรกิจมุสลิมด้านการขนส่งสินค้าคาร์โก้ วัย 65 ปี ได้บริจาคที่ดินขนาด 1.5 guntas (เป็นมาตราวัดพื้นที่ของอินเดีย) หรือเท่ากับ 151.7571 ตารางเมตร มูลค่าประมาณ 10 ล้านรูปี หรือประมาณ 409,356 บาท เพื่อให้ชาวบ้านสร้างวิหารหนุมาน

มุสลิมอินเดีย ใจกว้าง! มอบที่ดินให้วิหารหนุมาน

สิ่งที่นายบาชา กระทำครั้งนี้ ได้สร้างความประทับใจให้กับผู้คนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ Belathur เขต Kadugodi เพราะเป็นตัวอย่างอันโดดเด่นในความเป็นมิตรระหว่างต่างศาสนิก ในช่วงเวลาที่มีการไม่ยอมรับซึ่งกันและกัน

ที่ดินที่บริจาคเป็นส่วนหนึ่งของที่ดินขนาด 3 เอเคอร์ของครอบครัวของนายบาชา ซึ่งตั้งอยู่ในบริเวณสำคัญใกล้ถนน Old Madras และมีพื้นที่ติดต่ออยู่กับวิหารหนุมานเล็ก ๆ ที่สร้างอยู่แล้ว บังเอิญที่ในช่วงนี้ชาวบ้านกำลังตัดสินใจที่จะบูรณะวิหารดังกล่าว แต่มีพื้นที่ไม่เพียงพอ ครั้นเมื่อนายบาชาทราบเรื่องจึงเสนอที่จะบริจาคที่ดินให้ ซึ่งในตอนแรกทางวิหารแจ้งขอรับที่ดินเพียงส่วนเล็ก ๆ แต่บาชาเห็นว่า วิหารแห่งนี้มีผู้มาใช้บริการจำนวนมาก จึงตัดสินใจมอบให้ตามจำนวนดังกล่าว วิหารหนุมานแห่งนี้สร้างขึ้นนานกว่า 30 ปีแล้ว

มุสลิมอินเดีย ใจกว้าง! มอบที่ดินให้วิหารหนุมาน

นายบาชา ยังกล่าวอีกว่า ครอบครัวของเขาเห็นด้วยกับการตัดสินใจนี้ และเขายังกล่าวว่า

“วันนี้เรายังมีชีวิตอยู่ แต่ก็ไม่แน่ว่าพรุ่งนี้เราอาจจะตายแล้ว ในเมื่อชีวิตคนเราไม่แน่นอน เราก็ไม่ควรมุ่งในการแพร่กระจายความเกลียดชังออกไป แต่ควรสร้างสิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อสังคมส่วนรวมมากกว่า”

มุสลิมอินเดีย ใจกว้าง! มอบที่ดินให้วิหารหนุมาน

อนึ่ง ชาวบ้านได้ทำโปสเตอร์ยกย่องการทำการกุศลของนายบาชา ติดไว้ทั่วถนนสายหลัก และภาพโปสเตอร์นี้ได้ถูกเผยแพร่ไปทั่วสื่อสังคมออนไลน์

ที่มา: www.deccanherald.com

https://news.muslimthaipost.com/news/34753

อัพเดทล่าสุด