6 นักธุรกิจหญิงซาอุฯ ติดTOP “นักธุรกิจหญิงที่สร้างแรงจูงใจมากที่สุดในโลกอาหรับ”


สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์: 6 นักธุรกิจหญิงซาอุฯ ติดTOP “นักธุรกิจหญิงที่สร้างแรงจูงใจมากที่สุดในโลกอาหรับ”

นักธุรกิจหญิง 6 คน ผู้บุกเบิกวงการธุรกิจในซาอุดิอาระเบีย ได้รับเลือกให้ติดอันดับใน 50 นักธุรกิจหญิงที่สร้างแรงบันดาลใจมากที่สุด โดยนิตยสาร อาระเบียน บิซิเนส (Arabian Business) เป็นผู้จัดอันดับในครั้งนี้ โดยนักธุรกิจหญิงทั้ง 6 ได้รับการรับรองว่า เป็นผู้ทรงอิทธิพล และใช้ประสบการณ์ รวมทั้งความทะเยอทะยาน เพื่อให้เป็นที่รู้จักในภูมิภาค

นักธุรกิจหญิงทั้ง 6 ได้รับเกียรติในฐานะผู้มีส่วนสำคัญต่อภูมิภาคที่กำลังพัฒนาของราชอาณาจักร ในสาขาที่หลากหลาย เช่น สถาปัตยกรรม และการเป็นผู้มีใจกุศล

6 นักธุรกิจหญิงซาอุฯ ติดTOP “นักธุรกิจหญิงที่สร้างแรงจูงใจมากที่สุดในโลกอาหรับ”

Princess Lamia Bint Majed Al-Saud

หนึ่งในจำนวนนี้ ได้แก่ เจ้าหญิงลาเมีย บินตฺ มาญิด อัล-ซาอุด เลขาการและสมาชิกคณะกรรมการมูลนิธิการกุศล อัล-วาลีด ซึ่งถือได้ว่าเป็นผู้บุกเบิกการเพิ่มขีดความสามารถของผู้หญิงในซาอุดิอาระเบีย เธอได้รับรางวัล Achievement in Philanthropy Prize จากงานมอบรางวัลสตรีอาหรับ ประจำปี 2017 มีสำนักพิมพ์ของตนเองตั้งแต่ปี 2003 ซึ่งปัจจุบันผลิตสนิตยสาร 3 เล่ม ใน ดูไบ ไคโร และเบรุต

Mae Al-Mozaini ผู้ก่อตั้งและผู้บริหาร The Arab Institute for Women’s Empowerment เป็นหนึ่งใน 6 ผู้ติดอันดับ เธอยังเป็นผู้ก่อตั้ง กิจการเพื่อสังคม Nusf ที่อุทิศตนเพื่อช่วยพัฒนาความผาสุกทางเศรษฐกิจและสังคมของผู้หญิงทั่วโลกอาหรับ

กอดา อุสมาน อัลรุมายัน หัวหน้าเจ้าหน้าที่การตลาดและการสื่อสารของกลุ่มบริษัท ROSHN ซึ่งเป็นอีกหนึ่งผู้นำธุรกิจที่สร้างแรงบันดาลใจ โดย ROSHN เป็นโครงการกองทุนเพื่อการลงทุนสาธารณะ เพื่ดพัฒนาชุมชนระดับชาติ มีหน้าที่รับผิดชอบในการดำเนินโครงการอสังหาริมทรัพย์เพื่อการอยู่อาศัย ที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในราชอาณาจักร

ส่วนสตรีอีก 3 คน ที่ติดอันดับ ได้แก่ โมนา อัลธอกาฟี, รอบา อับดุลอาซิซ อัล-โอเธม และ รอชา อัล-โฮชาน

โมนา เป็นผู้อำนวยการ Serco ของอังกฤษ ประจำซาอุดิอาระเบีย รับผิดชอบการขับเคลื่อนการเติบโตของบริษัท ด้วยประสบการณ์มากกว่า 20 ปี เธอเคยดำรงตำแหน่งต่าง ๆ ทั้งในภาครัฐ และเอกชน

รอบา เป็นวิศวกรและผู้ก่อตั้ง 4A Architects ได้รับการยอมรับจากผลงานอันโดดเด่นในด้านการออกแบบโรงแรม ที่อยู่อาศัย และอาคารด้านพาณิชยกรรมของซาอุดิอาระเบีย

รอชา เป็นเจ้าของและผู้ก่อตั้ง บริษัทตกแต่งภายใน ได้รับปริญญาด้านการตกแต่งภายในและสถาปัตยกรรม จากหลายมหาวิทยาลัยชั้นนำของโลก เธอยังเป็นผู้รับผิดชอบในการนำเฟอร์นิเจอร์แบรนด์ดัง เช่น Nada Debs, Fendi Casa และ B&B Italia เข้าสู่ตลาดซาอุดิอาระเบียอีกด้วย

ที่มา: www.arabnews.com

https://news.muslimthaipost.com/news/36272

อัพเดทล่าสุด