Muslim Variety Show งานมุสลิมที่ใหญ่ที่สุดในอังกฤษ กลับมาอีกครั้ง !!


สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์: Muslim Variety Show งานมุสลิมที่ใหญ่ที่สุดในอังกฤษ กลับมาอีกครั้ง !!

กลุ่มการกุศล Charity Penny Appeal กำลังจะเปิดตัวทัวร์การแสดงเพื่อรณรงค์ช่วยเหลือเด็กกำพร้า โดยเงินรายได้จะนำไปสนับสนุนเพื่อสร้างชีวิตที่ดีขึ้นสำหรับเด็กไร้เดียงสาและอ่อนแอ

รายการ ‘Big Muslim Variety Show’ จะจัดขึ้นที่ หอประชุม คิง จอร์จส์ (King George’s Hall) เมืองแบล็กเบิร์น ในวันที่ 23 มิถุนายน ที่จะถึงนี้ โดยมีการแสดงโดยนักแสดงตลก กวี การเล่นดนตรีแบบ beatboxers และการขับลำนำอันนาชีด

Muslim Variety Show งานมุสลิมที่ใหญ่ที่สุดในอังกฤษ กลับมาอีกครั้ง !!

หนึ่งในนักแสดงนำ คือ อิสมาอีล ฮุสเซน ศิลปินขับลำนำอันนาชีด ที่ได้รับรางวัลจากแบรดฟอร์ด อันนาชีดเป็นการขับลำนำประเภทหนึ่งที่ร้องในสไตล์ หรือเฉพาะในศาสนาอิสลาม โดยมีเนื้อเพลงที่สรรเสริญพระเจ้า และศาสดามุฮัมมัด

ฮุสเซน กล่าวว่า เขารู้สึกตื่นเต้นที่จะได้มาร่วมแสดงที่แบล็กเบิร์นเป็นครั้งแรก ซึ่งเขาเคยมีแผนที่จะมาครั้งหนึ่งแล้ว แต่ต้องระงับไปเพราะเกิดโรคระบาด และรู้สึกขอบคุณที่ทางกลุ่มไม่ได้ละทิ้งแผนงานเพื่อการกุศลครั้งนี้

Muslim Variety Show งานมุสลิมที่ใหญ่ที่สุดในอังกฤษ กลับมาอีกครั้ง !!

ฮุสเซน จะแสดงสดกับวงดนตรีของเขาใน 3 ภาษา คือ อาหรับ อุรดู และอังกฤษ โดยหวังว่าจะดึงดูดผู้ชมได้ในวงกว้างไม่เฉพาะมุสลิม เพราะในเมืองนี้มีทั้งชาวอินเดีย ปากีสถาน และบังคลาเทศ

การแสดงนี้จะมีพิธีการหลัก คือ อับดุลเลาะฮ์ อัฟซาล นักแสดงตลกที่มีชื่อเสียงจากรายการโชว์ Citizen Khan ทางสถานี BBC และยังมีการแสดงอื่น ๆ อาทิ การแสดง spoken word ของ สุไกนะ พิลกริม และ ฟัยซาล ซาและฮ์, การแสดงนาชีดของ ซาเฟ อาดัม และนักแสดงตลก พริ้นซ์อับดิ และ อาติฟ นาวาซ

หลังจากเปิดการแสดงในลอนดอนตะวันออกแล้ว ทัวร์การแสดงจะย้ายไปเปิดการแสดงที่ลอนดอนตอนเหนือ แมนเชสเตอร์ แบรดฟอร์ด ลิวตัน เลสเตอร์ วอลซาลล์ กล๊าสโกว์ และเบอร์มิงแฮม

Muslim Variety Show งานมุสลิมที่ใหญ่ที่สุดในอังกฤษ กลับมาอีกครั้ง !!

การจัดทัวร์การแสดงครั้งนี้ มีเป้าหมายเพื่อหาเงินบริจารให้กับโครงการเด็กกำพร้าของ Penny Appeal เพื่อจัดหาอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนการ เสื้อผ้า สิ่งของจำเป็นสำหรับการดูแลสุขภาพ และการศึกษา เพื่อให้พวกเขามีความสุข และมีอนาคตที่สดใสขึ้น

บัตรมีจำหน่ายแล้วในราคาพิเศษ เพียง 1 ชุด 4 ใบ ในราคา 20 ปอนด์เท่านั้น

ที่มา: www.lancashiretelegraph.co.uk

https://news.muslimthaipost.com/news/36338

อัพเดทล่าสุด