ผู้แสวงบุญฮัจญ์ โกรธจัด! ไม่ได้รับบริการตามสัญญา


สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์: ผู้แสวงบุญฮัจญ์ โกรธจัด! ไม่ได้รับบริการตามสัญญา

ฮุจญาจบางคนที่เข้าร่วมพิธีฮัจญ์โกรธจัด หลังพวกเขาไม่ได้รับการบริการตามที่ได้มีการสัญญาไว้ โดย อัสเซด บาอิก นักข่าวอัล-จาซีร่า ชาวอังกฤษ ได้แชร์ภาพหน้าจอของรายการบริการที่ Motawif ได้ระบุไว้ โดย Motawif เป็นแพลตฟอร์มทางการสำหรับการให้บริการแก่ผู้แสวงบุญจากยุโรปและตะวันตก

ผู้แสวงบุญฮัจญ์ โกรธจัด! ไม่ได้รับบริการตามสัญญา

บริการดังกล่าวรวมทั้ง สถานที่ที่มีเครื่องปรับอากาศ คลินิกการแพทย์ น้ำเย็นสำหรับดื่ม ที่เต็นท์ในทุ่งมีนาใกล้นครมักกะฮ์ ที่พวกเขาต้องไปพักค้างคืน 1 คืน อัสเซด ทวีตข้อความเมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม ว่า

“เราไม่ได้รับสิ่งเหล่านี้เลย”

ผู้ใช้ทวิตเตอร์อีกรายหนึ่งทวีตข้อความในวันเดียวกัน และแท็ก Motawif และกระทรวงกิจการฮัจญ์และอุมเราะฮ์ของซาอุดิอาระเบียว่า เต็นท์ที่ทุ่งมีนาของเขาไม่มีเครื่องปรับอากาศ “เราหายใจไม่ออกเมื่ออยู่ในเต็นท์ มันเหมือนกับอยู่ในเตาอบ” “ช่วยด้วย ! เรากำลังจะเป็นลมแดดตาย”

อีกทวิตเตอร์หนึ่งโพสต์ภาพหญิงคนหนึ่งที่พูดว่า “ความโกลาหลวุ่นวายกำลังจะเกิดขึ้นที่นี่”

“มีผู้ชายหลายคนมาที่เต็นท์ และพยายามจะไล่ผู้หญิงออกไป”

“มุตาวิฟ ไปอยู่ที่ไหนหมด ที่นี่ไม่มีแม้แต่คนทำงานที่แคมป์”

มีการโพสต์คลิปที่แสดงให้เห็นว่า ผู้ชายกับผู้หญิงอยู่รวมกันในเต็นท์หนึ่ง แต่ไม่อาจจะยืนยันได้ว่า ผู้ชายพยายามขับไล่ผู้หญิงออกไปจากเต๊นท์จริงหรือไม่

สื่อ New Arab ได้ติดต่อ มุเตาวิฟ และกระทรวงต่างประเทศซาอุดีอาระเบีย รวมทั้งสถานทูตซาอุดิอาระเบียในลอนดอน เพื่อขอความคิดเห็นในเรื่องนี้ แต่ไม่สามารถส่งคำขอให้อธิบายทางอีเมลไปยังกระทรวงกิจการฮัจญ์ได้

ผู้แสวงบุญฮัจญ์ โกรธจัด! ไม่ได้รับบริการตามสัญญา

ที่มา: www.english.alaraby.co.uk

https://news.muslimthaipost.com/news/36417

อัพเดทล่าสุด