อัฟกานิสถานเจอ 'มหาอุทกภัย' อีกหนึ่งท้าทายตอลิบัน (ภาพข่าว)


สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์: อัฟกานิสถานเจอ 'มหาอุทกภัย' อีกหนึ่งท้าทายตอลิบัน (ภาพข่าว)

เจ้าหน้าที่ฝ่ายจัดการภัยพิบัติกล่าวว่า เหตุน้ำท่วมฉับพลันในตอนกลางของเอมิเรตอิสลามอัฟกานิสถาน ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 20 ราย โดยฝนที่ตกหนักทำให้บ้านหลายพันหลังพังลง และยังทำลายที่ดินทำเกษตรกรรมของประชาชน

อัฟกานิสถานเจอ 

ปีนี้ อัฟกานิสถาน ประสบภัยพิบัติที่มาเป็นระลอก ทั้งความแห้งแล้ง และแผ่นดินไหวขนาดใหญ่ที่ทำให้ประชาชนเสียชีวิตกว่า 1,000 คน เมื่อเดือนมิถุนายน ที่ผ่านมา จนถึงน้ำท่วมในครั้งนี้

โมฮัมมัด นาสซิม ฮักกานี โฆษกฝ่ายจัดการด้านภัยพิบัติของอัฟกานิสถาน กล่าวเมื่อวันที่ 22 สิงหาคม ที่ผ่านมา ว่า มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 20 ราย และบาดเจ็บอีกประมาณ 35 คน ในเหตุอุทกภัยที่จังหวัดโลการ์ แต่มีรายงานว่า จำนวนความเสียหายอย่างไม่เป็นทางการสูงกว่าที่แจ้งไว้

อัฟกานิสถานเจอ 

รัฐบาลตอลิบัน กำลังดิ้นรนเพื่อให้สามารถจัดการกับภัยพิบัติที่เกิดขึ้น และได้เรียกร้องขอความช่วยเหลือจากนานาชาติ ซาบิฮุลเลาะฮ์ มุญาฮีด โฆษกรัฐบาล กล่าวในวิดีโอที่โพสต์บนสื่อสังคมออนไลน์ ว่า ได้ร้องขอความช่วยเหลือจากประชาคมนานาชาติ โดยเฉพาะประเทศอิสลาม และองค์กรช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมแล้ว

หลายเดือนที่ผ่านมา หน่วยงานให้ความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมทั่วโลก ได้ส่งความช่วยเหลือไปยังอัฟกานิสถาน แต่ได้เตือนว่า พวกเขาต้องการการเข้าถึง และเงินทุนที่มากขึ้น เพื่อหลีกเลี่ยงมิให้เกิดพิบัติด้านมนุษยธรรม โดยขณะนี้มีประชาชนนับหมื่น ๆ คนที่ไร้ที่อยู่อาศัย และไม่สามารถเข้าถึงที่พักพิงชั่วคราว หรือไม่มีแม้แต่น้ำสะอาดสำหรับดื่ม

อัฟกานิสถานเจอ 

อัฟกานิสถานเจอ 

อัฟกานิสถานเจอ 

อัฟกานิสถานเจอ 

อัฟกานิสถานเจอ 

อัฟกานิสถานเจอ 

อัฟกานิสถานเจอ 

ที่มา: www.aljazeera.com

https://news.muslimthaipost.com/news/36546

อัพเดทล่าสุด

slot88 slot gacor hari ini https://math.iitm.ac.in/data/bocoran-slot-tergacor/2022/index.php