นอกจากน้ำมัน ซาอุฯยังมีแร่ใต้ดินเพียบ จ่อขุดปลายปีนี้!


สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์:  นอกจากน้ำมัน ซาอุฯยังมีแร่ใต้ดินเพียบ จ่อขุดปลายปีนี้!

ผู้บริหารหน่วยงานสำรวจทางธรณีวิทยาของซาอุดิอาระเบีย (SGS) ได้เสร็จสิ้นขั้นตอนก่อนการคัดเลือก เพื่อมอบใบอนุญาตการสำรวจสำหรับโครงการขุดค้นที่ อุมมฺ อัด ดามาร์ (Umm Ad Damar) และผู้ชนะการประมูลจะได้รับแจ้งภายในสิ้นเดือนพฤศจิกายน ที่จะถึงนี้

นอกจากน้ำมัน ซาอุฯยังมีแร่ใต้ดินเพียบ จ่อขุดปลายปีนี้!

อับดุลเลาะฮ์ อัล-ชัมรอนี กล่าวว่า กำลังดำเนินการประมูลรอบที่ 2 และจะประกาศชื่อกลุ่มที่ชนะการประมูลในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า โดย 13 บริษัท มีคุณสมบัติตามกรอบการพิจารณาก่อนการประมูลเพื่อรับใบอนุญาตการสำรวจ อาทิ Saudi Arabian Mining Co. หรือ Ma’aden, AMAK, Ajlan & Bros.Mining Co. และ Vedanta ซึ่งเสนอราคาที่เหมาะสม

เอลิน่า ปรีวาโลว่า หัวหน้าโครงการจากกลุ่มบริษัท UDS Golden Group ซึ่งเป็นบริษัทหนึ่งที่เข้าประมูล กล่าวว่า ทางกลุ่มสนใจในการสำรวจนี้ โดยเป็นส่วนหนึ่งของแผนขยายงานสู่ประเทศต่าง ๆ และพื้นที่ อุมมฺ อัด ดามาร์ มีความน่าสนใจจากสภาพทางภูมิศาสตร์ ซึ่งต้องการการเข้าไปสำรวจมากขึ้น

อุมมฺ อัด ดามาร์ ครอบคลุมพื้นที่ประมาณ 40 ตารางกิโลเมตร ตั้งอยู่ห่างจากกรุงเจดดะฮ์ไปทางตะวันออกเฉียงเหนือ 300 กิโลเมตร และอยู่ห่างจากเขตปกครอง Mahd Al-Dahab ไปทางตะวันตกเฉียงเหนือราว 25 กิโลเมตร เป็นพื้นที่ที่มีแหล่งแร่หลายชนิด อาทิ ทองแดง สังกะสี ทอง และแร่เงิน

นอกจากน้ำมัน ซาอุฯยังมีแร่ใต้ดินเพียบ จ่อขุดปลายปีนี้!

มีการขุดเจาะแกนกลางในเบื้องต้น พบว่า ค่าทองแดงอยู่ที่ 3.7 % ในขณะที่สังกะสีอยู่ที่ 3.6 % และกลุ่มตัวอย่างที่ขุดได้ยังแสดงให้เห็นว่า มีทองคำเป็นจำนวนมาก

การทำเหมืองแร่เป็นองค์ประกอบที่สำคัญของการพัฒนาเศรษฐกิจของซาอุดิอาระเบีย ตามวิสัยทัศน์ 2030 ของราชอาณาจักร ฯ คาดว่าจำนวนแร่จะมีมากกว่าที่ประเมินไว้ ซึ่งอยู่ที่ราว 1.3 ล้านล้านดอลล่าร์ และซาอุดิอาระเบียกำลังวางแผนที่จะเพิ่มการลงทุนในการสำรวจแร่โลหะ เป็น 3 เท่าของปัจจุบัน ภายในช่วง 3 ปี ข้างหน้า

ที่มา: www.arabnews.com

https://news.muslimthaipost.com/news/36572

อัพเดทล่าสุด

slot88 slot gacor hari ini https://math.iitm.ac.in/data/bocoran-slot-tergacor/2022/index.php