ซาอุฯ จัดค่ายลูกเสือหญิงครั้งแรก ตบเท้าเกือบ 100 คน


สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์: ซาอุฯ จัดค่ายลูกเสือหญิงครั้งแรก ตบเท้าเกือบ 100 คน

กระทรวงศึกษาธิการซาอุดิอาระเบีย จัดกิจกรรมเข้าค่ายลูกเสือหญิงครั้งแรกของราชอาณาจักรซาอุดิอาระเบีย ที่เมืองอัล-บาฮา โดยมีลูกเสือหญิง และผู้นำหมู่เข้าร่วมเกือบ 100 คน ซึ่งเป็นตัวแทนจากหน่วยงานบริหารการศึกษา ในภูมิภาคและเขตปกครองต่าง ๆ ของซาอุดิอาระเบีย 9 แห่ง เข้าร่วมในกิจกรรมค่ายครั้งนี้

ซาอุฯ จัดค่ายลูกเสือหญิงครั้งแรก ตบเท้าเกือบ 100 คน

การออกค่ายลูกเสือหญิงครั้งนี้ มีจุดประสงค์เพื่อส่งเสริมค่านิยมแห่งชาติ ปลูกฝังความมีจิตอาสา และการเห็นแก่ประโยชน์ของผู้อื่น ตลอดจนพัฒนาทักษะชีวิตในหมู่นักเรียนหญิง ที่ศึกษาอยู่ในโรงเรียนของรัฐ

ดร.อัยมาน อัล-ฟาริดี ที่ปรึกษารัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ด้านโครงการการศึกษา และผู้ช่วยผู้อำนวยการทั่วไปฝ่ายบริหารกิจกรรมลูกเสือในกระทรวง กล่าวว่า ในสัปดาห์หน้า จะมีการย้ายไปจัดค่ายที่ภูมิภาคอาซิร และต่อไปที่ภูมิภาคอัล-อะฮ์ซา

ถึงแม้กิจการลูกเสือจะก่อตั้งขึ้นอย่างเป็นทางการในซาอุดิอาระเบีย ตั้งแต่ปี 2504 แต่ส่วนใหญ่จำกัดอยู่ในหมู่นักเรียนชาย และนักเรียนต่างชาติ สมาคมลูกเสือแห่งซาอุดิอาระเบีย เป็นองค์กรลูกเสือแห่งชาติของราชอาณาจักรซาอุดิอาระเบียเข้าเป็นสมาชิกขององค์การลูกเสือโลกในปี 2506 มีสมาชิกมากกว่า 20,000 คน และมีเป้าหมายเพื่อส่งเสริมอุดมคติของความกล้าหาญ การพึงพาตนเอง และความเป็นพี่-น้อง โดยมีคำขวัญว่า “จงเตรียมพร้อม – Be prepared”

ซาอุฯ จัดค่ายลูกเสือหญิงครั้งแรก ตบเท้าเกือบ 100 คน

เมื่อเดือนมิถุนายน 2564 (2021) กระทรวงศึกษาธิการได้เปิดเผยแผนที่จะนำกิจกรรมออกค่ายลูกเสือ เข้าไปในโรงเรียนสตรีทั้ง 3 ระดับของซาอุดิอาระเบีย โดยได้มีการออกหนังสือเวียนไปยังฝ่ายบริหารการศึกษาในทุกภูมิภาค และผู้ว่าราชการจังหวัด ขอให้จัดทำรายงานเกี่ยวกับโครงการลูกเสือที่จะจัดสำหรับเด็กหญิง โดยขอให้มีการรวมรายชื่อเจ้าหน้าที่สตรี ที่ได้รับมอบหมายให้ดูแลกิจกรรมออกค่ายลูกเสือหญิงนี้ด้วย

ที่มา: www.saudigazette.com.sa

https://news.muslimthaipost.com/news/36521

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

อัพเดทล่าสุด

slot88 slot gacor hari ini https://math.iitm.ac.in/data/bocoran-slot-tergacor/2022/index.php