'มาลาลา' เรียกร้องฮอลลีวูด ให้คัดนักแสดงมุสลิมเล่นซีรีย์มากขึ้น


สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์: 'มาลาลา' เรียกร้องฮอลลีวูด ให้คัดนักแสดงมุสลิมเล่นซีรีย์มากขึ้น

มาลาล่า ยูแซฟไซ Malala Yousafzai ใช้โอกาสที่ได้ไปร่วมงาน Variety’s Power of Women จัดโดย Lifetime ในการเป็นตัวแทนของนักแสดงมุสลิม โดยเน้นย้ำความจริงที่ว่า นักแสดงมุสลิมคิดเป็นเพียง 1% ของนักแสดงนำในซีรีส์ยอดนิยมทางสถานีโทรทัศน์เท่านั้นโดยในงานนี้ Quinta Brunsom ผู้สร้าง Abbott Elementary ได้มอบรางวัลวาไรตี้ให้กับมาลาล่า และยกย่องให้เธอเป็นผู้สนับสนุนที่ทรงอิทธิพลที่สุดในยุคนี้

Malala Yousafzai

มาลาล่ายังคงเป็นผู้ได้รับรางวัลโนเบลที่อายุน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์ และเมื่อเร็ว ๆ นี้เธอได้เปิดบริษัทผลิตชื่อ Extracurricular โดยเธอเป็นประธาน และหัวหน้าฝ่ายผลิต คือ Erika Kennair ได้ทำข้อตกลงในการเขียนโปรแกรมกับ Apple TV+ เมื่อปีที่ผ่านมา

โครงการแรกของมาลาล่ามีหัวใจสำคัญอยู่ที่ความหลากหลาย ซึ่งเธอต้องการสะท้อนถึงความตั้งใจในการบอกเล่าเรื่องราวของกลุ่มคนที่ไม่เคยมีที่ยืนในฮอลลีวูดมาก่อน

เธอยังเปิดเผยว่า คนเอเชียเป็นผู้นำในภาพยนตร์ฮอลลีวูด ไม่ถึง 4% แม้ชาวมุสลิมจะมีจำนวนราว 1 ใน 4 ของประชากรโลกแต่มีเพียง 1% ที่เป็นตัวละครในซีรีส์ยอดนิยมใน ทีวี

มาลาล่า ยังส่งอิทธิพลสู่ Pillars Artist Fellowship ของ ริซ อะหมัด ซึ่งสนับสนุนผู้กำกับและนักเขียนบทชาวมุสลิมที่เกิดใหม่ ในสุนทรพจน์ดังกล่าว เธอพูดว่า

“ฉันรู้ว่าผู้บริหารได้มองข้ามหลายสิบโครงการที่น่าทึ่ง เพียงเพราะพวกเขาคิดว่า ตัวละคร หรือผู้สร้าง ยังเด็กเกินไป มีผิวสีน้ำตาลเกินไป และยากจนเกินไป ซึ่งบางครั้งก็ทำให้รู้สึกว่าพวกเราไม่เหมาะกับที่นี่”

มาลาลา เป็นชาวปากีสถาน ในวันที่ 9 ตุลาคม ที่จะถึงนี้ จะเป็นวันครบรอบ 10 ปี ที่เธอถูกสมาชิกตอลิบันยิงที่หน้าจนเกือบเสียชีวิต ขณะนั้นเธอมีอายุเพียง 15 ปี เธอถูกหมายหัวเพราะรณรงค์ให้เด็กผู้หญิงไปโรงเรียน โดยบิดาของเธอเป็นผู้จัดการโรงเรียนสำหรับเด็กผู้หญิงในเมืองมิงโกร่า

ที่มา: www.variety.com

https://news.muslimthaipost.com/news/36640

อัพเดทล่าสุด