สาวลูกครึ่งไทย-อเมริกัน จุดหันเหสู่ศาสนาอิสลาม


สาวลูกครึ่งไทย-อเมริกัน สู่ศาสนาอิสลาม

ฉันชื่อ อาลีชะห์ คิม (Aliza Kim) เกิดในครอบครัวคริสเตียนในบอสตัน สหรัฐอเมริกา และฉันก็เป็นคริสเตียนที่ดี แต่จริงๆ แล้วแม่ของฉันเป็นคนไทยที่นับถือศาสนาพุทธฉันจึงมีความผูกพันกับสองศาสนา ก่อนรับอิสลาม

สาวลูกครึ่งไทย-อเมริกัน จุดหันเหสู่ศาสนาอิสลาม

ฉันก็ไม่ได้ประพฤติตัวนอกลู่นอกทางอะไร (เป็นเด็กดีนะ) ฉันมักจะไปโบสถ์กับครอบครัวเป็นประจำ แต่ฉันกลับรู้สึกว่ามันไม่ใช่ ฉันจึงพยายามศึกษาเรื่องศาสนาคริสต์ให้มากขึ้นเพื่อที่จะหาคำตอบที่อยู่ในใจของฉัน จนฉันไม่รู้จะไปทางไหนดี ฉันเหมือนกับไม่เป็นตัวของตัวเอง ฉันจึงเริ่มค้นหาศาสนาที่แท้จริง

ฉันเที่ยวหาซื้อหนังสือเกี่ยวกับศาสนาและภาษาของไบเบิลและอารบิก แต่สิ่งเหล่านั้นก็ไม่ได้ช่วยอะไรโดยเฉพาะเรื่องตรีเอกภาพของ พระเยซูคริสต์ เพราะถือว่าพระองค์เป็นพระคริสต์ เป็นพระบุตรพระเป็นเจ้า และเป็นพระเจ้าพระบุตร ซึ่งเป็นพระบุคคลหนึ่งในพระตรีเอกภาพ (งงไหม) มันทำให้ฉันสับสนมาก เพราะว่าตลอดเวลาที่ผ่านมาฉันเชื่อในพระเจ้าองค์เดียว

สาวลูกครึ่งไทย-อเมริกัน จุดหันเหสู่ศาสนาอิสลาม

นั่นยิ่งทำให้ฉันต้องค้นหาเกี่ยวกับมากขึ้นจนกระทั่งฉันพบกับอิสลาม ในตอนนั้นอิสลามในสายตาของคนทั่วไปนั้นไม่ค่อยจะดีนัก (จากสื่อนะ) แต่จริงๆแล้วอิสลามเป็นศาสนาแห่งสันติสุข แม้แต่คำว่าอิสลามก็คือสันติ

ฉันจึงเริ่มรักอิสลามและศึกษามากขึ้น ฉันไม่สนว่าใครจะคิดอย่างไร เพราะทุกๆ ศาสนามีทั้งคนดีและคนไม่ดี แต่หลักคำสอนของอิสลามนั้นเป็นสิ่งที่แท้จริงและมีคำตอบในทุกๆคำถามที่อยู่ในใจของฉัน เพียงแค่เราเปิดใจที่แสวงหาสัจธรรมที่แท้จริงเราก็จะพบกับอิสลาม เหมือนกับฉันได้พบกับอิสลาม อัลฮัมดุลิลลาฮ์

ทุกวันนี้ฉันรู้สึกเป็นตัวของตัวเองโดยเฉพาะเรื่องฮิญาบ ฉันรู้สึกรักฮิญาบมากมันทำให้ฉันรู้สึกดีโดยไม่ต้องแคร์สายตาของใครที่จะมองแต่รูปร่างและความสวยของฉัน..ฉันไม่ต้องกังวลว่าฉันเซ็กซี่หรือไม่ เพราะฉันทำเพื่ออัลลอฮ์(ซบ.)และฉันก็ภูมิใจที่ได้อยู่ภายใต้ร่มเงาของอิสลาม อัลฮัมดุลิลลสฮ์

ทางทีมงานมุสลิมไทยโพสต์ ขอดุอาอฺหรืออำนวยพร และขอร่วมเป็นกำลังใจให้ คุณอาลีชะห์ ดำรงมั่นในศรัทธาธรรมตลอดไป อามีน

https://news.muslimthaipost.com/

อัพเดทล่าสุด

slot88 slot gacor hari ini https://math.iitm.ac.in/data/bocoran-slot-tergacor/2022/index.php