นางแบบมุสลิม ผิวสีคนแรกขึ้นปก Essence ฉลองครบ 50 ปี


สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์: นางแบบมุสลิม ผิวสีคนแรกขึ้นปก Essence ฉลองครบ 50 ปี

นางแบบมุสลิม ฮาลิมา เอเดน จะเป็นสตรีผิวสีคนแรกที่ขึ้นปกนิตยสาร Essence คลุมฮิญาบ ฉบับครบรอบ 50 ปี...

ฮาลิมา เอเดน (Halima Aden) นางแบบมุสลิมคลุมฮิญาบ สร้างประวัติศาสตร์อีกครั้ง ด้วยการเป็นสตรีผิวสีคนแรกที่ได้ขึ้นปกนิตยสารเอสเซนส์ (Essence Magazine) ฉบับครบรอบ 50 ปี โดยก่อนหน้านี้ไม่กี่เดือน เธอได้สร้างประวัติศาสตร์ครั้งแรกด้วยการสวมชุดว่ายน้ำแบบเบอร์กินี ขึ้นปกนิตยสาร Sports Illustrated

นางแบบมุสลิม ผิวสีคนแรกขึ้นปก Essence ฉลองครบ 50 ปี

ฮาลิมา นางแบบชาวอเมริกันเชื้อสายโซมาลี ได้ทวีตข้อความแสดงความยินดีให้กับตัวเอง เมื่อวันที่ 23 ธันวาคม ที่ผ่านมา ว่า

"ขึ้นปกครั้งแรกของปี 2020 นิตยสารเอสเซ้นส์ ขอบคุณอย่างใหญ่หลวงให้กับทุกคนที่ทำงานอย่างไม่เห็นแก่ความเหน็ดเหนื่อยในการสร้างประวัติศาสตร์ สำหรับปกเอสเซ้นส์ครบรอบ 50 ปี ครั้งนี้ และรู้สึกขอบคุณที่ได้เป็นสาวผิวสีสวมผ้าคลุมคนแรกที่ได้ขึ้นปกนิตยสารเอสเซ้นส์"

นางแบบมุสลิม ผิวสีคนแรกขึ้นปก Essence ฉลองครบ 50 ปี

เอสเซ้นส์ ขึ้นข้อความในเว็ปไซท์ทางการ ว่า มีหลายช่วงเวลาในชีวิตของฮาลิมา ที่เธอทำลายกำแพงด้วยการแค่แสดงตัวตนที่แท้จริงว่าเธอเป็นใคร เธอเป็นนักกิจกรรม และนางแบบมุสลิมคนแรกในงานคืนสู่เหย้าของโรงเรียนมัธยมปลาย เป็นนักศึกษามุสลิมเชื้อสายโซมาเลียคนแรกที่มีตำแหน่งวุฒิสมาชิกในสภานักศึกษาวิทยาลัย และเป็นผู้หญิงคลุมศีรษะคนแรกที่ได้ขึ้นปกนิตยสารชั้นนำหลายเล่ม รวมทั้ง Allure และ British Vogue

นางแบบมุสลิม ผิวสีคนแรกขึ้นปก Essence ฉลองครบ 50 ปี

ถ้อยแถลงของเอสเซ้นส์ ยังระบุอีกว่า "เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองการก้าวเข้าสู่ทศวรรษใหม่ เอสเซ้นส์ได้ทำให้เอเดนได้สง่างามอยู่บนปกนิตยสาร ฉบับประจำเดือนมกราคม/กุมภาพันธ์ 2020 ในฐานะเป็นดาวรุ่งสตรีผิวสีที่สวมผ้าคลุมฮิญาบ"

ฮาลิมา เอเดน วัย 22 ปี เกิดที่ค่ายผู้อพยพ คาคูม่า (Kakuma Refugee Camp) ในประเทศเคนยา และอาศัยอยู่ที่นั่นจนได้มีโอกาสอพยพมายังสหรัฐอเมริกา เมื่ออายุได้ 7 ขวบ

ที่มา: www.dailymail.co.uk

 https://news.muslimthaipost.com/news/33466

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

อัพเดทล่าสุด