โคโรน่าไวรัส ป้องกันด้วยน้ำละหมาด-ฮิญาบ ความมหัศจรรย์ในยุคนี้!


โคโรน่าไวรัส ป้องกันได้ด้วยน้ำละหมาด-ฮิญาบ ความมหัศจรรย์ในยุคนี้!

โคโรน่าไวรัส หรือ coronavirus (CoV) คือ เชื้อไวรัสที่เป็นสาเหตุของโรคปอดอักเสบติดเชื้อ รวมไปทั้งโรคปอดอักเสบรุนแรง พบได้ทั้งในสัตว์และในคน

โดยโคโรน่าไวรัสมีหลายสายพันธุ์ ซึ่งสายพันธุ์ที่เคยระบาดรุนแรงก็ได้แก่ ไวรัสซาร์ส (SARS-CoV) ที่เคยระบาดไปทั่วโลกในปี 2002 ซึ่งมีผู้เสียชีวิตทั่วโลกกว่า 600 คน และไวรัสเมอร์ส (MERS-CoV) ซึ่งมีผู้เสียชีวิตเกือบ 900 คนในปี 2012

ซึ่ง โคโรน่าไวรัส ที่กำลังระบาดอยู่ในช่วงนี้ เป็นสายพันธุ์ใหม่ หรืออาจเรียกได้ว่า เป็นไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ 2019 ซึ่งคาดกันว่าแม้จะมีความรุนแรงไม่เท่าสายพันธุ์ก่อนๆ แต่ก็มีสิทธิที่เชื้อไวรัสจะพัฒนาตัวเองจนมีความรุนแรงเพิ่มขึ้น ดังนั้นต้องเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด 

โคโรน่าไวรัส ป้องกันด้วยน้ำละหมาด-ฮิญาบ ความมหัศจรรย์ในยุคนี้!

โดยโคโรน่าไวรัสที่กำลังระบาดอยู่นี้ คาดกันว่าน่าจะมีศูนย์กลางการระบาดที่เมืองอู่ฮั่น ประเทศจีน ซึ่งตอนนี้มีก็เริ่มระบาดไปยังเมืองต่างๆ ของประเทศจีน รวมทั้งต่างประเทศแล้ว โดยผู้ติดเชื้อแล้วหลายร้อยราย ซึ่งในประเทศไทยก็มีรายงานผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรน่าแล้วด้วย

ไวรัสโคโรน่า สามารถติดต่อได้ผ่าน “คนสู่คน” โดยสามาถติดต่อได้หลายทาง เช่น การสัมผัสน้ำมูก  น้ำลาย  เสมหะของผู้ป่วย  นอกจากนั้นเชื้อไวรัสโคโรน่า ยังสามารถเข้าสู่รายการได้หลายช่องทาง เช่น เยื่อบุทางเดินหายใจ ตา จมูก ปาก อธิบายให้ชัดเจนก็คือ ถ้าอากาศโดยรอบมีเชื้อไวรัสโคโรน่าลอยอยู่ อาจเกิดจากการที่ผู้ป่วยจามหรือไอออกมา เราสามารถติดเชื้อไวรัสโคโรน่าได้ผ่านทางการหายใจได้เช่นกัน แต่โอกาสจะน้อยกว่าการสัมผัสสารคัดหลั่ง (น้ำมูก น้ำลาย) โดยตรง

พลังของการอาบน้ำละหมาด และฮิญาบความมหัศจรรย์ในยุคนี้

ล่าสุด ดร. เมาลานา ปากีสถานท่านหนึ่งได้กล่าวอย่างชัดเจนว่า: ไวรัสที่แพร่กระจายอยู่ในขณะนี้ไม่มียาป้องกันใดๆนอกจาก ด้วยการล้างมือและปกปิดใบหน้า ทางการแพทย์ก็พูดเป็นเสียงเดียวกันหมด การอาบน้ำละหมาดคือ การป้องกันไวรัสนี้ได้ดีที่สุด

โคโรน่าไวรัส ป้องกันด้วยน้ำละหมาด-ฮิญาบ ความมหัศจรรย์ในยุคนี้!

เพราะไม่เพียงแต่มือเท่านั้น แต่ใบหน้าปากจมูกคือ ส่วนสำคัญที่เป็นทางผ่านของเชื้อตัวนี้ และการเอาน้ำละหมาด หรืออาบน้ำละหมาดคือวิธีป้องกันที่ดีเยี่ยมและได้ผลมากที่สุด เพราะอย่างน้อยสุด มุสลิมทุกคนต้องอาบน้ำละหมาด 5 ครั้งต่อวัน บางคนอาจจะมากกว่านั้น มาชาอัลลอฮ์ เรียกว่า อีกหนึ่ง มุญิซะห์ ความมหัศจรรย์ในยุคนี้ก็ว่าได้ ที่อิสลามใช้ให้เราปฎิบัติมานาน1400 กว่าปีมาแล้วไม่เพีบงเท่านั้น?

แม้แต่ฮิญาบ กลายเป็นความมหัศจรรย์หนึ่งของบรรดามุสลิมะห์ ที่สามารถปกป้องป้องกันตนเองได้จากหลายอย่าง จากเชื่อไวรัสต่างๆไม่ว่าจะ โคโรน่า หรือ ไข้หวัดอื่นๆด้วยมีสารพัดประโยชน์โดยเฉพาะจากสายตาและมนุษย์ที่มีหัวใจที่ไม่บริสุทธิ์ คุณจะไม่เรียกว่า ความมหัศจรรย์ มุญิซะห์แล้วจะเรียกว่าอะไรครับ???

โคโรน่าไวรัส ป้องกันด้วยน้ำละหมาด-ฮิญาบ ความมหัศจรรย์ในยุคนี้!

อัลลอฮ์สัญญาว่า จะปกปักรักษาอัลกุรอานและศาสนาของพระองค์ด้วยพระองค์เองและผู้ที่ปฎิบัติศาสนาด้วย

ความเป็นจริงในคำสั่งของอัลลอฮ์และสุนนะห์นบีมีการช่วยเหลือจากอัลลอฮ์

“คุณสามารถพิจารณาเอาเองได้ว่าจริงหรือไม่ “

หวังว่าบทความที่แปลมาจะเป็นประโยชน์ต่อพี่น้องทุกคน ชอบก็แชร์ได้เลย

แปลเรียบเรียงโดย ฟีโรส ข่าน/ ประชาชาติแห่งอิสลาม

https://news.muslimthaipost.com/

อัพเดทล่าสุด