2 มุสลิม นั่งนายกเล็กในมิชิแกน สร้างประวัติศาสตร์!


สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์:  2 มุสลิม นั่งนายกเล็กในมิชิแกน สร้างประวัติศาสตร์!

ร่วมยินดี 2 ผู้สมัครมุสลิมได้รับเลือกเป็นนายกเทศมนตรีเขตเทศบาลในมิชิแกน สหรัฐอเมริกา...

สภาความสัมพันธ์อเมริกัน-อิสลาม สาขามิชิแกน (CAIR-MI) ซึ่งเป็นองค์กรที่สนับสนุนสิทธิพลเมืองมุสลิม ที่ใหญ่ที่สุดของสหรัฐอเมริกา ได้แสดงความยินดีกับผู้สมัครมุสลิม 2 คน ที่ได้รับเลือกเป็นนายกเทศมนตรีในเขตเทศบาลเมืองเดียร์บอน และแฮมแทรมก์ รัฐมิชิแกน

การเลือกตั้งที่มีขึ้นเมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ปรากฏผลว่า อับดุลเลาะฮ์ ฮัมมูด (Abdullah Hammoud) ผู้แทนรัฐมิชิแกนประจำเมืองเดียร์บอร์น และ อาเมอร์ คอลิบ (Amer Ghalib) ผู้แทนประจำเมืองแฮทแทรมก์ ได้รับเลือกขึ้นเป็น นายกเทศมนตรี ประจำเมืองทั้งสอง

2 มุสลิม นั่งนายกเล็กในมิชิแกน สร้างประวัติศาสตร์!

อับดุลเลาะฮ์ ฮัมมูด (Abdullah Hammoud) ผู้แทนรัฐมิชิแกนประจำเมืองเดียร์บอร์น

อับดุลเลาะฮ์ ฮัมมูด สมาชิกสภา วัย 31 ปี เป็นชาวอาหรับ-อเมริกัน และมุสลิมคนแรก ที่ได้รับเลือกเป็นนายกเทศมนตรีคนที่ 7 ของเมืองเดียร์บอร์น ด้วยคะแนนเสียง 55%

อาเมอร์ คอลิบ เจ้าหน้าที่ด้านสาธารณสุข เชื้อสายเยเมน วัย 42 กลายเป็นชาวอาหรับ-อเมริกัน และผู้ที่ไม่ได้มีเชื้อสายโปแลนด์ คนแรกที่ได้รับเลือกขึ้นเป็นนายกเทศมนตรีเมืองแฮมแทรมก์ ด้วยคะแนนเสียง 68% เขาเกิดในเยเมน และย้ายมาสหรัฐอเมริกา เมื่ออายุได้ 17 ปี ต้องทำงานวันละ 10 ชั่วโมงเพื่อเลี้ยงตัวเอง และส่งเงินไปให้ครอบครัวที่เยเมน เขาจบการศึกษาปริญญาตรีคณะชีววิทยา จากมหาวิทยาลัย Wayne State University และได้ปริญญาด้านการแพทย์อีกใบหนึ่งจากคณะแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยโรส ในโดมินิก้า เขามีบุตร 3 คน

2 มุสลิม นั่งนายกเล็กในมิชิแกน สร้างประวัติศาสตร์!

อาเมอร์ คอลิบ (Amer Ghalib) ผู้แทนประจำเมืองแฮทแทรมก์

เดียร์บอร์น เป็นเมืองในสหรัฐอเมริกา ที่ได้ชื่อว่าเป็นเมืองหลวงของชาวอาหรับ-อเมริกัน เนื่องจากมีชาวอเมริกันเชื้อสายอาหรับ อาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก ส่วนเมืองแฮมแทรมก์ เป็นเมืองเดียวในอเมริกาที่มีประชากรเป็นมุสลิมมากที่สุด

ที่มา: www.cair.com

https://news.muslimthaipost.com/news/35795

อัพเดทล่าสุด