เตือนสาวยูเครนในสวีเดน อย่าแต่งโป๊ ยั่วยวนใจหนุ่มมุสลิม


สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์: เตือนสาวยูเครนในสวีเดน อย่าแต่งโป๊ ยั่วยวนใจหนุ่มมุสลิม

สื่อออนไลน์สวีเดน Nyheter Idag เตือนผู้อพยพที่เป็นหญิงชาวยูเครน ที่อยู่ในศูนย์ผู้อพยพ Galaxen ใน Olofstrom ประเทศสวีเดน ให้แต่งกายมิดชิด เพื่อป้องกันตัวเองจาก “ผู้ชายที่มาจากวัฒนธรรมอื่น” ที่พำนักอาศัยอยู่ในบ้านที่จัดสรรให้ใน Galaxen เช่นกัน

Gitana Bengtsson ซึ่งทำหน้าที่ช่วยเหลือผู้อพยพในศูนย์สำหรับผู้หญิง ได้ปฏิบัติตามคำแนะนำจากฝ่ายบริหารศูนย์ที่ผู้อพยพอาศัยอยู่ และสร้างความมั่นใจว่าสามารถติดต่อกับศูนย์พักพิงสำหรับสตรีได้หากเกิดเหตุร้าย

Gitana กล่าวกับสื่อวิทยุสวีเดนว่า เธอได้พูดคุยกับผู้อพยพหญิงชาวยูเครน เพื่อให้พวกเธอรู้ว่า หากเธอรู้สึกไม่ปลอดภัย เธอสามารถโทร.หาฝ่ายบริหารศูนย์อพยพได้ ซึ่งได้มีการบอกกล่าวให้รับรู้ถึงสิทธิต่าง ๆ ของผู้อพยพ และที่พึ่งพาที่จะหาได้เมื่อรู้สึกไม่ปลอดภัย

Gitana กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ ผู้อพยพหญิงจากยูเครนก็แต่งตัวเหมือนกับชาวสวีเดนทั่ว ๆ ไป ไม่ได้มีความแตกต่าง การแต่งตัวของผู้อพยพไม่ได้โป๊จนรู้สึกเหมือนเป็นหญิงขายบริการ แต่หากพวกเธออยู่ในเมือง การจะแต่งกายอย่างไรก็คงไม่ได้เป็นเรื่องสำคัญ

มีรายงานว่า ผู้จัดการที่อาคารพักอาศัยได้แจ้งแก่บรรดาผู้หญิงว่า พวกเธอไม่ควรสวมเสื้อผ้าบางจนเห็นรูปร่าง หรือกระโปรง กางเกงที่ขาสั้นจนเกินไป

มีการรายงานเข้ามาว่า ผู้อพยพสาวชาวยูเครนที่ต้องการได้สถานะผู้ลี้ภัยในสวีเดน รู้สึกไม่ปลอดภัยในสภาพแวดล้อมที่อาศัยใหม่ เพราะมีผู้อพยพชายบางคนพยายามบุกเข้ามาในที่พักอาศัยของพวกเธอ

เดือนมีนาคม ที่ผ่านมา สื่อ Samnytt ของสวีเดน ได้พูดคุยกับหญิงผู้อพยพชาวยูเครนที่อาศัยอยู่ในเมือง Orebro หลังเกิดเหตุมีผู้ชายบุกรุกเข้าที่พัก และพยายามจะทำอันตรายพวกเธอ และว่า เคยได้ยินมาว่า สวีเดนเป็นประเทศที่ปลอดภัย แต่ความจริงไม่ได้เป็นเช่นนั้น

ที่มา: www.rmx.news

https://news.muslimthaipost.com/news/36287

อัพเดทล่าสุด