ฮามาสโวยหญิง โพสต์ท่าหวือหวาที่มัสยิดอัลอักซอ


สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ : ฮามาสโวยหญิง โพสต์ท่าหวือหวาที่มัสยิดอัลอักซอ

กลุ่มฮามาสแสดงความโกรธเคือง หลังนักท่องเที่ยวชาวสเปนโพสต์ท่าหวือหวาที่มัสยิดอัลอักซอ

เมื่อวันที่ 24 สิงหาคม ที่ผ่านมา กลุ่มฮามาสที่ปกครองฉนวนกาซ่าสร้างแคมเปญต่อต้านนักท่องเที่ยวชาวสเปน ที่แต่งกายไม่เรียบร้อย และยังมาโพสต์ท่าถ่ายรูปโชว์เรียวขาบริเวณบันไดทางขึ้นมายังลานมัสยิดอัลอักซอ

นักท่องเที่ยวหญิงคนดังกล่าวสวมชุดที่ตัดด้วยเนื้อผ้าพลิ้วสีเขียว และคว้านคอลึก ในภาพหนึ่งแสดงให้เห็นเรียวขาของเธอผ่านรอยผ่าของชุดขณะที่เธอนั่งโพสต์ท่าที่หน้าอาคารโดมแห่งศิลา

ฮามาสโวยหญิง โพสต์ท่าหวือหวาที่มัสยิดอัลอักซอ

หลายสื่อแสดงความคิดเห็นร่วมกับขบวนการฮามาส ทั้งนี้ ฮาเซม กาซซัม โฆษกของฮามาส กล่าวว่า “พวกไซออนิสต์สุดโต่ง ได้ดูหมิ่นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ของอัล-อักซอ และเผยแพร่ภาพถ่ายที่เปิดเผยบนนั้น ซึ่งเป็นสิ่งที่ก่อให้เกิดการยั่วยุต่อความรู้สึกของชาวปาเลสไตน์ และความบริสุทธิ์ของอัลอักซอจะถูกทำให้เสื่อมทรามลง เช่นเดียวกับที่ไซออนิสต์ทำกับชาวอาหรับทั้งมวล”

สื่อ Kan ของอิสราเอล ระบุว่า หญิงคนดังกล่าว เป็นนักท่องเที่ยวชาวคริสเตียน จากประเทศสเปน ชื่อ Marisa Papen ซึ่งเธอกล่าวว่า ได้พยายามหาจุดถ่ายภาพที่สามารถมองเห็นทั้งกำแพงตะวันตก และอัลอักซอ อยู่ในภาพเดียวกัน รวมทั้งได้ถ่ายภาพตัวเองที่มีโดมแห่งศิลาเป็นฉากหลัง

ภาพกำแพงร้องไห้ (กำแพงตะวันตก) และภาพอื่น ๆ ที่ มาริสา ถ่ายขณะเธออยู่ในอิสราเอล ถูกนำไปแสดงที่ห้องแสดงภาพ the Frank Rose Gallery ในเมือง Knokke ประเทศเบลเยียม โดยมีชื่อนิทรรศการ ว่า Road to Liberation – เส้นทางสู่อิสรภาพ

ในปี 2017 เคยมีนางแบบชาวเบลเยียมถ่ายภาพนู้ดบนหลังคา ที่มองข้ามไปเห็นกำแพงร้องไห้ (Western Wall) ซึ่งถือเป็นสถานที่ประกอบศาสกิจของชาวยิว

ที่มา: www.timesofisrael.com

https://news.muslimthaipost.com/news/36553

อัพเดทล่าสุด

slot88 slot gacor hari ini https://math.iitm.ac.in/data/bocoran-slot-tergacor/2022/index.php