ระทึก! แก๊งติดอาวุธลักพาตัวมุสลิมไนจีเรีย ขณะไปละหมาด


สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์: ระทึก! แก๊งติดอาวุธลักพาตัวมุสลิมไนจีเรีย ขณะไปละหมาด

มัยดูกูรี, ไนจีเรีย – ตำรวจและผู้เห็นเหตุการณ์เปิดเผยว่า ชายพร้อมอาวุธครบมือจี้ลักพาตัวชาวมุสลิมหลายสิบคน ที่กำลังเดินทางไปละหมาดวันศุกร์ ที่มัสยิดในรัฐซัมฟารา ทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศไนจีเรีย

แก๊งติดอาวุธที่มีอยู่เกลื่อนทางตะวันตกเฉียงเหนือของไนจีเรีย ทำการปล้น หรือลักพาตัวเพื่อเรียกค่าไถ่ เป็นประจำ โดยความรุนแรงเพิ่มกำลังเพิ่มขึ้น เนื่องจากไม่มีกองกำลังมาประจำการ หรือมีน้อยจนไม่สามารถควบคุมสถานการณ์ได้

ระทึก! แก๊งติดอาวุธลักพาตัวมุสลิมไนจีเรีย ขณะไปละหมาด

โมฮัมเหม็ด ชีฮู โฆษกตำรวจซัมฟารา กล่าวว่า ยังไม่ทราบจำนวนที่แน่นอนของผู้ถูกลักพาตัว จากมัสยิดกลางญุมูอัต (Jumu’at Central Mosque) ในเมืองซูกู เขตปกครองท้องถิ่นบุคกูญัม เมืองซูกู อยู่ห่างจากเมืองหลวง Gusau ของรัฐซัมฟารา ประมาณ 170 กิโลเมตร

อืบรอฮีม อามีนู ซึ่งอยู่ที่มัสยิดขณะเกิดเหตุ เล่าว่า มือปืนซ่อนอาวุธไว้ใต้เสื้อผ้าและแสร้งทำเป็นว่ามาร่วมละหมาด เมื่อเข้าไปถึงบริเวณมัสยิดพวกเขาดึงอาวุธออกมา บางคนยิงปืนขู่ขึ้นฟ้าทำให้ผู้มาละหมาดรีบหลบในที่กำบัง หลังจากนั้นเขาบังคับคนหลายสิบคนให้เดินออกจากมัสยิดไป และยังไม่รู้สถานที่ที่เป็นจุดหมาย

ระทึก! แก๊งติดอาวุธลักพาตัวมุสลิมไนจีเรีย ขณะไปละหมาด

โมฮัมเหม็ด บูการ์ ซูกู ซึ่งน้องชายวัย 22 ของเขาถูกจับตัวไป เล่าว่า พวกโจรได้ใช้โทรศัพท์ของน้องชายโทร.มาเพื่อให้เตรียมเงินค่าไถ่ แต่ยังไม่ได้บอกจำนวนเงินที่ต้องการ

เดือนที่ผ่านมา ทหารไนจีเรียได้โจมตีทางอากาศเพื่อสยบแก๊งค์ติดอาวุธเหล่านี้ และเปิดเผยว่าการโจมตีครั้งนั้นทำให้พวกโจรตายไปหลายสิบคน

ที่มา: www.fxempire.com

https://news.muslimthaipost.com/news/36575

อัพเดทล่าสุด

slot88 slot gacor hari ini https://math.iitm.ac.in/data/bocoran-slot-tergacor/2022/index.php