สาวพลีมัธ รับอิสลามหลังอ่านอัลกุรอานจบ 4 ครั้ง


สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์: สาวพลีมัธ รับอิสลามหลังอ่านอัลกุรอานจบ 4 ครั้ง

หญิงสาวชาวเมืองพลีมัธ ประเทศอังกฤษ รับอิสลามหลังอ่านอัลกุรอานจบได้ 4 ครั้ง

หญิงสาวชาวเมืองพลีมัธซึ่งเติบโตมาในครอบครัวคริสเตียน ได้เข้ารับอิสลามหลังจากได้อ่านอัลกุรอานจบ 4 ครั้ง ภายในเวลา 1 เดือน การตัดสินใจของเธอทำให้เพื่อน ๆ และครอบครัวรู้สึกช็อค

ช่วงเดือนรอมฎอนที่ผ่านมา ในชุมชนมุสลิมเล็ก ๆ ของเมืองพลีมัธ มีผู้หญิงเข้ารับอิสลาม 3 คน หนึ่งในนั้นคือ มัรยัม (Maryum) ที่เติบโตมาในครอบครัวคริสเตียน นิกาย Church of England ตัวเธอเองไม่เข้าใจว่า เหตุใดการต้องไปโบสถ์ทุกวันอาทิตย์จึงเป็นเรื่องสำคัญ แต่เธอก็เดินตามครอบครัวโดยดุษฎี

สาวพลีมัธ รับอิสลามหลังอ่านอัลกุรอานจบ 4 ครั้ง

ในวัยต้น 20 ปี เธอเปลี่ยนมานับถืออีกนิกายของศาสนาคริสต์ แต่ยังคงไปโบสถ์ของกลุ่ม Evangelical เนื่องจากเข้าถึงได้ง่าย มัรยัมเปลี่ยนมานับถืออิสลาม และกล่าวปฏิญาณตนที่ศูนย์ Piety Islamic Centre ซึ่งทำให้เธอเป็นมุสลิมภายในไม่กี่เดือน

เธอเล่าว่า เธอค่อย ๆ เปลี่ยนมาเป็นมุสลิมที่ละนิด เมื่อได้ศึกษาศาสนาอื่น ๆ ของอับราฮัม (คริสต์-ยูดาย) ที่มหาวิทยาลัย แต่เมื่อเธอได้พูดคุยกับช่างไฟฟ้าที่มาซ่อมไฟที่บ้านของเธอ หลังเกิดเหตุระเบิดที่แมนเชสเตอร์ ทำให้เธอมีแรงขับที่จะค้นหาอิสลาม ถึงขนาดที่ไปค้นหาเบอร์โทรศัพท์ของช่างไฟ เพื่อถามเขาเกี่ยวกับอิสลาม

เดือนรอมฎอน ปีนี้ เธออ่านอัลกุรอาน (ฉบับแปล) 4 เที่ยว และยังค้นคว้าที่อื่นเมื่อพบบางส่วนที่เธอไม่เข้าใจ เธอกล่าวว่า ตอนแรกเธอเพียงแต่สนใจว่าที่จริงอัลกุรอานบอกว่าอย่างไร เพราะมีคนที่ดึงเพียงบางข้อความออกมา และกล่าวว่า ในอัลกุรอานมีแต่เรื่องของความรุนแรง และความเกลียดชัง “แต่ฉันคิดอยู่เสมอว่าต้องมีบางอย่างในนั้น เพราะอิสลามเป็นศาสนาที่เติบโตเร็วที่สุดในโลก”

เธอกล่าวว่า คนจำนวนมากยากที่จะเชื่อว่า นี่เป็นทางเลือกของเธอ พวกเขาคิดว่าเธอถูกล้างสมอง แต่ความศรัทธานี้ทำให้เธอมีความสุขและพึงพอใจ “อัลลอฮ์ทรงยิ่งใหญ่กว่าปัญหาทั้งปวง ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น”

ในมัสยิดที่เธอมีส่วนร่วม เธอพบว่า ผู้หญิงทุกคนเป็นมิตรและให้การต้อนรับดีมาก “พวกเขารู้จักและสนิทกันนานก่อนที่ฉันจะเข้าไป แต่ฉันไม่เคยมีความรู้สึกเหมือนเป็นส่วนเกิน หรือเป็นคนนอก”

ที่มา: www.plymouthherald.co.uk

https://news.muslimthaipost.com/news/36576

อัพเดทล่าสุด