รัฐบางซาราวัคจัดงบ 200 ล้านริงกิต ให้องค์กรที่ไม่ใช่มุสลิม


สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์: รัฐบางซาราวัคจัดงบ 200 ล้านริงกิต ให้องค์กรที่ไม่ใช่มุสลิม

รัฐบางซาราวัคจัดสรรเงิน 200 ล้านริงกิตแก่องค์กรที่ไม่ใช่ของมุสลิม ผ่านกองทุนการกุศล Unifor

ดาโต๊ะ สรี ดร.ซิม กุย เฮียน รองนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า รัฐบาลรัฐซาราวัคได้จัดสรรเงินช่วยเหลือมากกว่า 200 ล้านริงกิตมาเลเซีย ให้แก่องค์กรที่ไม่ใช่ของมุสลิม และศาสนาต่าง ๆ ผ่านหน่วยงาน Unit for Other Religions (Unifor) ซึ่งเป็นหน้าที่ส่วนหนึ่งของรัฐบาลในการดูแลผลประโยชน์ของชาวซาราวัค โดยไม่จำกัดเฉพาะเชื้อชาติ หรือศาสนา

เขายังกล่าวว่า ปีที่ผ่านมา รัฐบาลได้จัดสรรค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานจัดการกับโรคระบาดโควิด-19 จำนวน 5 ล้านริงกิต เพื่อช่วยเหลือศาสนสถานของศาสนิกอื่น เช่น วัด อาราม โบสถ์คริสต์ และในปีนี้มีการจัดสรรอีก 5 ล้านริงกิตเพื่อจุดประสงค์เดียวกัน

กระทรวงสาธารณสุข การเคหะแห่งชาติ และรัฐบาลท้องถิ่น ชี้ให้เห็นว่า Unifor ทำหน้าที่เป็นหน่วยงานการกุศลสำหรับองค์กรที่ไม่ใช่ของมุสลิมหรืออิสลาม เพื่อให้สถาบันเหล่านั้นสามารถทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้ และ Unifor ไม่ได้เป็นหน่วยงานของรัฐบาล แต่เป็นของทุกศาสนา การก่อตั้งหน่วยงานนี้ขึ้นมาก็เพื่อก็เพื่อให้องค์กรที่ไม่ใช่ของมุสลิม และศาสนสถานของพวกเขาสามารถทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้ในอนาคต

ดร.ซิม เดินทางมาวางศิลาฤกษ์ศูนย์ซาน เซ่ง ทง เพื่อวัฒนธรรมและการศึกษาพุทธศาสนา (San Seng Tong Centre for Buddhism Culture and Education) เมื่อวันที่ 4 กันยายน ที่ผ่านมา โดยโครงการนี้มีมูลค่าราว 10 ล้านริงกิต และคาดว่าจะเสร็จเรียบร้อยในปี 2024 โครงการสร้างศูนย์แห่งนี้ เป็นส่วนขยายจากวัดที่มีชื่อเดียวกัน

ที่มา: www.malaymail.com

https://news.muslimthaipost.com/news/36578

อัพเดทล่าสุด

slot88 slot gacor hari ini https://math.iitm.ac.in/data/bocoran-slot-tergacor/2022/index.php