เปิดมัสยิดใหม่ที่หมู่บ้านนอร์ฟอล์ก


สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์: เปิดมัสยิดใหม่ที่หมู่บ้านนอร์ฟอล์ก

เปิดมัสยิดแห่งใหม่ที่หมู่บ้านนอร์ฟอล์ก ประเทศอังกฤษ

มีการก่อตั้งมัสยิดและศูนย์ชุมชนอิสลามแห่งใหม่ ที่หมู่บ้านนอร์ฟอล์ก โดยผู้ดำเนินการให้คำมั่นว่า ศูนย์แห่งนี้จะเป็นส่วนหนึ่งของการหลอมรวมผู้คนในท้องถิ่น

ศูนย์ที่ตั้งอยู่บนถนนเฮนสเตด (Henstead Road) ฮีทเธอร์เซ็ท (Hethersett) แห่งนี้ ถูกประมูลมาด้วยราคา 263,000 ปอนด์ โดยได้รับอนุญาตให้เปลี่ยนเป็นบ้านที่มี 4 ห้องนอน แต่ผู้ซื้อมีความประสงค์จะเปลี่ยนอาคารนี้ให้เป็นศาสนสถานในอิสลาม และศูนย์ชุมชน เนื่องจากแต่เดิมอาคารแห่งนี้เคยใช้เป็นโบสถ์คริสต์ และเป็นศาสนสถานที่มีห้องประชุมสำหรับกิจกรรมในชุมชนมาก่อน

เปิดมัสยิดใหม่ที่หมู่บ้านนอร์ฟอล์ก

หมู่บ้านแห่งนี้มีแพทย์มุสลิมผู้ชำนาญการประจำท้องถิ่นอาศัยอยู่หลายคน ซึ่งพวกเขาไม่มีสถานที่ปฏิบัติศาสนกิจ และศูนย์แห่งนี้สามารถเติมเต็มช่องว่างที่จำเป็นนี้ได้ ทั้งยังเป็นการจัดเตรียมสภาพแวดล้อมที่สงบสุข และการเรียนรู้สำหรับประชากรรุ่นต่อไปด้วย

ยังมีครอบครัวมุสลิมในจำนวนที่น่าพิจารณา อาศัยอยู่ภายในและรอบ ๆ พื้นที่ฮีทเธอร์เซ็ต รวมทั้ง เวย์มอนด์แฮม คริงเกิ้ลฟอร์ด และอีตัน และฮีทเธอร์เซ็ต ยังเป็นพื้นที่ที่สะดวก และห่างไกลจากสภาพการจราจรที่แออัดในนอร์วิคอีกด้วย

ผู้จัดกำลังวางแผนจะปรับปรุงอาคารที่ผุพังให้คืนสู่ความรุ่งโรจน์ในอดีต อาคารนี้เคยเป็น 1 ใน 2 โรงเรียนในหมู่บ้านแห่งนี้ และให้คำมั่นว่า พวกเขาจะติดต่อับผู้นำชุมชน ผู้นำศาสนาในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง รวมทั้งจะดำเนินกิจกรรมสวัสดิการสังคมหลายอย่าง เช่น การจัดเยี่ยมชมกิจกรรมของศูนย์ ฯ จัดตั้งธนาคารอาหาร และเสื้อผ้า เป็นต้น

“มัสยิดจะเป็นสถานที่ซึ่งผู้คนจากชุมชนต่าง ๆ สามารถมาร่วมแสดงความคิดเห็น แชร์ไอเดีย ถามข้อสงสัย ให้คำแนะนำ และร่วมไม้ร่วมมือในประเด็นทางสังคม ที่ทุกคนจะได้รับผลประโยชน์ร่วมกัน และสิ่งเหล่านี้จะดึงดูดเหล่าผู้คนที่มีความรู้ ความสามารถ ความชำนาญ ให้ย้ายมาอยู่ที่นี่ เพราะเรามีทุกสิ่งที่พร้อมสำหรับพวกเขาแล้ว”

ที่มา: www.edp24.co.uk

https://news.muslimthaipost.com/news/36597

อัพเดทล่าสุด

slot88 slot gacor hari ini https://math.iitm.ac.in/data/bocoran-slot-tergacor/2022/index.php