ชีอะฮ์ 21 ล้านคนร่วมพิธีวันอัรบาอีน ที่กัรบาลา


สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์: ชีอะฮ์ 21 ล้านคนร่วมพิธีวันอัรบาอีน ที่กัรบาลา

ชาวชีอะฮ์หลายล้านคนรวมตัวกันที่เมืองกัรบาลา ประเทศอิรัก เพื่อทำพิธีทางศาสนาในวันอัรบาอีน หลังจากวันอาชูรอผ่านไป 40 วัน เป็นการรำลึกถึงการเสียชีวิตของอิหม่ามฮุสเซน หลานชายของท่านศาสดามุฮัมมัด (ศ็อลฯ) ในการต่อสุ้ที่กัรบาลา

 ชีอะฮ์ 21 ล้านคนร่วมพิธีวันอัรบาอีน ที่กัรบาลา

ชาวชีอะฮ์ ราว 21 ล้านคนจากทั่วโลก แต่งกายในชุดดำ รวมตัวกันเมื่อวันที่ 17 กันยายน ที่ผ่านมา ที่เมืองกัรบาลา ของอิรัก เพื่อร่วมพิธีอัรบาอีน ซึ่งเป็นวันที่ครบ 40 วันของช่วงเวลาแห่งความเศร้าโศก ในเหตุการณ์สังหารอิมามฮุสเซน โดยทหารของกาหลิบยาซีด ในศตวรรษที่ 7

พิธีที่เกิดขึ้นเป็นประจำทุกปี จะมีชาย-หญิงทั่วประเทศอิรัก และจากประเทศอื่น ๆ เดินทางมายังเมืองกัรบาลา ที่ซึ่งอิมามฮุสเซน และอับบาส ถูกฝังไว้ที่นี่ นับเป็นการรวมตัวทางศาสนาที่ใหญ่ที่สุดในโลก

ชีอะฮ์ 21 ล้านคนร่วมพิธีวันอัรบาอีน ที่กัรบาลา

องค์กรที่บริหารจัดการสถานที่ฝังศพของท่านอับบาส เปิดเผยว่า 2 ปีหลังจากเกิดโรคระบาดโควิด-19 และมีการยกเลิกข้อกำหนดในการเดินทางข้ามประเทศ ผู้แสวงบุญราว 21.2 ล้านคน ได้มารวมตัวกันที่ตอนกลางของประเทศอิรักในสัปดาห์นี้ ในจำนวนนี้เป็นผู้เดินทางมาจากประเทศต่าง ๆ ทั่วโลก ราว 5 ล้านคน และกว่า 3 ล้านคน เดินทางมาจากประเทศอิหร่านเพื่อนบ้าน ผู้มาร่วมพิธีเดินช้า ๆ ระหว่างอนุสรณ์สถาน 2 แห่ง พวกเขาโบกธงสีดำ และป้ายที่มีภาพของอิมามฮุสเซน

นับตั้งแต่สิ้นสมัยการปกครองของ ซัดดัม ฮุสเซน เมื่อสหรัฐอเมริกา บุกอิรักในปี 2003 ผู้เข้าร่วมพิธีอัรบาอีน ที่กัรบาลา เพิ่มจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ

ที่มา:  www.english.alaraby.co.uk

https://news.muslimthaipost.com/news/36606

อัพเดทล่าสุด

slot88 slot gacor hari ini https://math.iitm.ac.in/data/bocoran-slot-tergacor/2022/index.php