ความตึงเครียดฮินดู-มุสลิม ลามถึงอังกฤษ ร้องขอความสงบ!


สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์: ความตึงเครียดฮินดู-มุสลิม ลามถึงอังกฤษ ร้องขอความสงบ!

ตำรวจยังคงจัดลาดตระเวนในพื้นที่ ในขณะที่นักสืบยังคงดำเนินการสืบสวนอย่างเต็มรูปแบบ หลังจากมีการจับกุมเกิดขึ้นในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่มีสาเหตุมาจากความตึงเครียดระหว่าง ฮินดูและมุสลิม ในเมืองเลสเตอร์ หลังจากมีการแข่งขันคริกเก็ตระหว่างทีมอินเดีย กับทีมปากีสถาน เมื่อวันที่ 28 สิงหาคม 2565

ความตึงเครียดฮินดู-มุสลิม ลามถึงอังกฤษ ร้องขอความสงบ!

ตำรวจเมืองเลสเตอร์กล่าวว่า มีการเผยแพร่ทางสื่อสังคมออนไลน์เมื่อวันที่ 17 กันยายน ที่ผ่านมา ว่า มัสยิดจะถูกบุกจู่โจม ในขณะที่ตำรวจออกมาแก้ข่าวว่าไม่เป็นความจริง และห้ามการแชร์ข่าวลือ ตำรวจยังกล่าวเสริมว่า เจ้าหน้าที่กำลังเข้าเตรียมพร้อมและจะจัดการกับผู้ประท้วง รวมทั้งความวุ่นวายที่เกิดขึ้นในเขตเลสเตอร์ตะวันออก พร้อมกับเรียกร้องให้อยู่ในความสงบ และอย่าเข้าไปเกี่ยวข้องกับเหตุวุ่นวาย

มีการแชร์คลิปภาพการจัดเดินประท้วงในเมือง ซึ่งประชาชนกล่าวว่า เป็นสาเหตุให้เกิดความชุลมุนวุ่นวาย ผู้เห็นเหตุการณ์กล่าวว่า ดูเหมือนผู้ดูการแข่งขันคริกเก็ตจะเดินออกจากการแข่งขัน ตำรวจเข้ามาบล็อกถนน โดยยืนเป็นแนวไหล่ชนไหล่บนถนน Uppingham

ความตึงเครียดฮินดู-มุสลิม ลามถึงอังกฤษ ร้องขอความสงบ!

สัปดาห์ที่ผ่านมา ตำรวจจับผู้ต้องสงสัย 27 ราย และการสอบสวนกำลังดำเนินต่อไป รวมทั้งการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ ตรวจสอบกล้องวงจรปิด และสอบถามชาวบ้านทุกบ้าน

ผู้ต้องสงสัย 27 คน มีความเกี่ยวข้องกับเหตุทำร้ายร่างกาย ก่อความไม่สงบและความรุนแรงหลายครั้ง ตั้งแต่วันที่ 28 สิงหาคม ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันที่มีการแข่งขันกีฬาคริกเก็ต

ที่มา: www.scroll.in

https://news.muslimthaipost.com/news/36608

อัพเดทล่าสุด

slot88 slot gacor hari ini https://math.iitm.ac.in/data/bocoran-slot-tergacor/2022/index.php