ตั้งกองลูกเสือมุสลิมครั้งแรกที่ไอร์แลนด์เหนือ


สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์: ตั้งกองลูกเสือมุสลิมครั้งแรกที่ไอร์แลนด์เหนือ

กลุ่มลูกเสือศูนย์อิสลามเบลฟาสต์ หมายเลขที่ 117 จะได้รับการจัดตั้งขึ้นด้วยความช่วยเหลือของ กองลูกเสือแห่งไอร์แลนด์เหนือ โดยจะมีการจัดพิธีลงทะเบียนสมาชิกใหม่สำหรับกลุ่ม ในวันเสาร์ ที่ 17 กันยายน 2565

กองลูกเสือไอร์แลนด์เหนือมีสมาชิกและผู้นำราว 12,000 คน ทำให้กลายเป็นหนึ่งในองค์กรเยาวชนที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ ปัจจุบันในสหราชอาณาจักร มีกลุ่มลูกเสือมุสลิมแล้วกว่า 70 กลุ่ม โดยเป็นส่วนหนึ่งขององค์กรลูกเสือแห่งสหราชอาณาจักร แต่กลุ่มใหม่ที่จะจัดตั้งขึ้นในเบลฟาสต์ เป็นกลุ่มลูกเสือมุสลิมกลุ่มแรกที่จัดตั้งขึ้นในไอร์แลนด์เหนือ

ตั้งกองลูกเสือมุสลิมครั้งแรกที่ไอร์แลนด์เหนือ

Stephen Donaldson หัวหน้าผู้บัญชาการของกองลูกเสือไอร์แลนด์เหนือ

สตีเฟน โดเนลด์สัน หัวหน้าผู้บัญชาการของกองลูกเสือไอร์แลนด์เหนือ กล่าวว่า กลุ่มใหม่จะช่วยให้กิจกรรมลูกเสือเติบโตต่อไปในไอร์แลนด์ และว่า ทางกอง ฯ กำลังมองหาพื้นที่ที่ไม่เคยมีกลุ่มลูกเสือตั้งอยู่ ซึ่งเขาได้เรียนรู้เกี่ยวกับลูกเสือมุสลิมมาก่อน เนื่องจากเขาอยู่ในวงการลูกเสือระดับชาติ และเคยอยู่ในอังกฤษค่อนข้างนาน

ผู้นำกลุ่มลูกเสือใหม่ในไอร์แลนด์เหนือ คือ เอเมียร์ อิบรอฮีม (Ameer Ibrahim) เมื่อตอนเด็กเขาเคยเป็นลูกเสือสมุทร (Sea Scout) ในประเทศซูดาน ก่อนที่ย้ายถิ่นมาอยู่ในไอร์แลนด์เหนือ และได้เรียนรู้หลายอย่าง เช่น การว่ายน้ำ พายเรือแคนนู แล่นเรือใบ และอยู่ค่ายพักแรม

ตั้งกองลูกเสือมุสลิมครั้งแรกที่ไอร์แลนด์เหนือ

เอเมียร์ อิบรอฮีม Ameer Ibrahim ผู้นำกลุ่มลูกเสือใหม่ในไอร์แลนด์เหนือ

อิบรอฮีม กล่าวว่า ลูกเสือเป็นองค์กรระดับโลก ที่ไม่ผูกติดกับอุดมการณ์ทางศาสนา หรือมุมมองทางการเมืองใดๆ และว่า ลูกเสือมุสลิมก็ไม่แตกต่างกับกลุ่มลูกเสืออื่น ๆ เพียงแต่เครื่องแบบที่อาจจะแตกต่างกัน

“ลูกเสือหญิงสามารถสวมผ้าพันคอได้ พวกเขาแต่งกายแบบปกปิดร่างกายได้ และสามารถปฏิบัติศาสนกิจได้เช่นเดียวกับลูกเสือมุสลิมชาย รวมทั้งการถือศีลอดในเดือนรอมฎอน ในส่วนของกิจกรรมอื่น ๆ ก็ทำเหมือนกับลูกเสือทั่ว ๆ ไป และมีการรับตราประจำหมู่เหมือนกันด้วย”

ตั้งกองลูกเสือมุสลิมครั้งแรกที่ไอร์แลนด์เหนือ

อิบรอฮีมคาดหวังว่า กลุ่มลูกเสือจะสามารถดึงดูดผู้อพยพและผู้แสวงหาที่ลี้ภัย ซึ่งเดินทางมายังไอร์แลนด์ก่อนหน้านี้ และยังคงมีเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ โดยเฉพาะเยาวชน ซึ่งจะต้องมาพบกับวัฒนธรรมที่แตกต่าง “พวกเขาอาจจะโดดเดี่ยว ไม่รู้จะไปไหน แต่การพูดคนละภาษา หรือไม่มีเงิน ไม่ใช่ปัญหา กลุ่มลูกเสือจะไปที่นั่นเพื่อช่วยให้พวกเขามีโอกาสในการเติมเต็มศักยภาพในตัวเอง”

ที่มา: www.bbc.com

https://news.muslimthaipost.com/news/36613

อัพเดทล่าสุด

slot88 slot gacor hari ini https://math.iitm.ac.in/data/bocoran-slot-tergacor/2022/index.php