มกุฎราชกุมารซาอุฯ เสด็จพิธีเปิดฟุตบอลโลก 2022 กาตาร์


สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์: มกุฎราชกุมารซาอุฯ เสด็จพิธีเปิดฟุตบอลโลก 2022 กาตาร์

มกุฎราชกุมาร และนายกรัฐมนตรีแห่งราชอาณาจักรซาอุดิอาระเบียเสด็จร่วมพิธีเปิดการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 (FIFA World Cup Qatar 2022) ที่สนามกีฬา อัล บัยตฺ เมืองอัล-กอร์ (Al Khor) ประเทศกาตาร์ เมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา พร้อมกับผู้นำจากนานาชาติ และร่วมชมการแข่งขันนัดแรกระหว่าง ทีมเจ้าภาพ กับ ทีมชาติเอกวาดอร์

มกุฎราชกุมารซาอุฯ เสด็จพิธีเปิดฟุตบอลโลก 2022 กาตาร์

ระหว่างชมการแข่งขัน มกุฎราชกุมาร บิน ซัลมาน ซึ่งนั่งถัดจากนาย Gianni Infantino ประธานฟีฟ่า แสดงให้เห็นว่าทรงเชียร์ทีมเจ้าภาพกาตาร์ โดยทรงคล้องผ้าห้อยคอที่เป็นภาพธงชาติกาต้าร์ พระองค์ได้ส่งโทรเลขแสดงความยินดีมายัง ชี้ค ตามีม บิน ฮามัด อัล-ซานี ผู้นำกาตาร์ เนื่องในโอกาสจัดการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 และทรงเสด็จร่วมงานเลี้ยงรับรองที่ผู้นำกาต้าร์เป็นเจ้าภาพด้วย

มกุฎราชกุมารซาอุฯ เสด็จพิธีเปิดฟุตบอลโลก 2022 กาตาร์

ผู้นำจากประเทศต่าง ๆ ที่เข้าร่วมชมพิธีเปิดฟุตบอลโลก 2022 ที่จัดขึ้นครั้งแรกในตะวันออกกลาง มีอาทิ ประธานาธิบดี อับเดล ฟัตตะฮ์ เอล-ซีซี่ แห่งอียิปต์ กษัตริย์อับดุลเลาะฮ์ แห่งจอร์แดน มกุฎราชกุมาร ชี้ค มิชาอัล อัล-อะหมัด อัล-จาเบอ อัล-ซาบาฮ์ แห่งคูเวต ชี้คโมฮัมเหม็ด บิน รอชีด อัล มัคทูม รองประธานาธิบดีและนายกรัฐมนตรีแห่งเอมิเรตส์ และประธานาธิบดีเรเซป ทายยิบ เอร์โดกฺอาน แห่งตุรเคีย ประธานาธิบดี อับเดลมัดญิด เตบบูน แห่งแอลจีเรีย ประธานาธิบดีจอร์จ วีฮ์ แห่งไลบีเรีย ประธานาธิบดีพอล คากามี แห่งรวันดา และประธานาธิบดีแม็กกี ซอล แห่งเซเนกัล

ในโอกาสนี้ มกุฎราชกุมาร บิน ซัลมาน ทรงสั่งการให้ รัฐมนตรีซาอุดิอาระเบีย ผู้มีอำนาจในฝ่ายต่าง ๆ และหน่วยงานรัฐบาลซาอุดิอาระเบีย จัดหาการสนับสนุนในสิ่งที่ขาด หรือสิ่งที่เป็นความต้องการให้แก่ประเทศกาตาร์ เพื่อเป็นแรงหนุนความพยายามในการเป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลกครั้งนี้ด้วย

ที่มา: www.saudigazete.com.sa

https://news.muslimthaipost.com/news/36775

อัพเดทล่าสุด