แม่บ้านมุสลิมอินเดีย "คลั่งเมสซี่" ขับลุยเดี่ยวเชียร์ถึงกาตาร์


สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์: แม่บ้านมุสลิมอินเดีย "คลั่งเมสซี่" ขับลุยเดี่ยวเชียร์ถึงกาตาร์

แม่บ้านมุสลิม คุณแม่ และแฟนตัวยงของ ลิโอเนล เมสซี่ เริ่มออกเดินทางด้วยการขับรถจากบ้านในรัฐเกรละ (Kerala) ทางตอนใต้ของประเทศอินเดีย ไปยังรัฐการ์ตา เพื่อเขาชมฟุตบอลโลก 2022 และเพื่อต้องการสร้างแรงบันดาลใจให้แก่ผู้หญิงให้ฝันให้ใหญ่เข้าไว้

แม่บ้านมุสลิมอินเดีย "คลั่งเมสซี่" ขับลุยเดี่ยวเชียร์ถึงกาตาร์

Naaji Noushi

นาจี นูชี (Naaji Noushi) วัย 33 ปี เริ่มออกเดินทางจากเขตคันนูร ในรัฐเกรละ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยใช้รถยนต์ SUV มหินทรา ธาร์ (Mahindra Thar SUV) ซึ่งผลิตในอินเดีย รถที่เธอตั้งชื่อให้ว่า Ollu (ผู้หญิง) มีการปรับปรุงเพื่อเพิ่มครัวไว้ในรถด้วย ช่วงแรกเธอขับไปยังเมืองมุมไบ หลังจากนั้น รถจะถูกขนใส่เรือไปยังประเทศโอมาน ซึ่งเธอจะเริ่มการเดินทางที่นั่น

เส้นทางที่ไปต้องผ่านประเทศต่าง ๆ ได้แก่ เอมิเรตส์ บาห์เรน คูเวต และซาอุดิอาระเบีย และคาดหวังว่าจะไปถึงกาตาร์ ในช่วงสัปดาห์แรกของเดือนธันวาคม ที่กำลังเริ่มการแข่งขัน

แม่บ้านมุสลิมอินเดีย "คลั่งเมสซี่" ขับลุยเดี่ยวเชียร์ถึงกาตาร์

Naaji Noushi

นูชี กล่าวกับสื่อขณะที่เธอหยุดพักที่กรรณาฐกะ บนเส้นทาง 1,400 กิโลเมตรไปยังมุมไบ ว่า เธอเป็นแฟนคลับฟุตบอล และฟีฟ่าตัวยง และการแข่งขันฟุตบอลโลกเป็นโอกาสที่จะทีมฟุตบอลของหลาย ๆ ประเทศจะมารวมกันเพื่อแสดงศักยภาพและความกล้าหาญ ทีมโปรดของเธอคือ ทีมชาติอาร์เจนติน่า โดยเฉพาะเมสซี่ เป็นนักเตะคนโปรด เมสซี่จะลงแข่งระดับนานาชาติเป็นครั้งสุดท้ายฟุตบอลโลกปีนี้ และเธออวยพรให้เขาได้ชัยชนะ

นูชี เริ่มเตรียมการสำหรับการเดินทางครั้งนี้ตั้งแต่เดือนกันยายน ที่ผ่านมา แต่นี่ไม่ใช่การเดินทางเดี่ยวครั้งแรกของเธอ เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา เธอขับรถไปยังเนปาล จนถึงค่ายตีนเขาเอเวอร์เรสต์ ใช้เวลาเพียง 5 วัน ปีที่ผ่านมา เธอขับรถระยะทาง 13,000 กิโลเมตร จากเกรละ ไปยังเมืองลาดัก (Ladakh) ในภูมิภาคฮิมาลายัน ซึ่งอยู่ติดพรมแดนประเทศจีน

เธอมาจากครอบครัวมุสลิมชนชั้นกลาง ซึ่งแม่ของเธอไม่เคยมีเงินพอสำหรับให้เธอไปทัศนศึกษากับโรงเรียนเมื่อเธอเป็นเด็ก สิ่งนี้ทำให้เธอกระหายการออกท่องเที่ยวผจญภัย

สามีที่ทำงานอยู่ที่โอมาน เป็นผู้ออกเงินค่าเดินทางทริปแรกให้เธอ แต่หลังจากนั้น เธอสามารถหาเงินเพื่อการผจญภัย ผ่านการทำคลิปวิดีโอเพื่อโพสต์ในบล็อกท่องเที่ยวของตัวเอง

แม่บ้านมุสลิมอินเดีย "คลั่งเมสซี่" ขับลุยเดี่ยวเชียร์ถึงกาตาร์

Naaji Noushi

ทริปนี้ทำให้เธอเครียดอยู่บ้าง เนื่องจากเป็นการเดินทางที่ค่อนข้างยาวนาน แต่ด้วยคำขวัญที่ว่า “เมื่อคุณมีความฝันให้ตามไล่ จะไม่มีอะไรสามารถหยุดคุณได้” เธอหวังว่า การเดินทางของเธอจะทำให้ผู้หญิงจำนวนมากขึ้นกล้าที่จะฝันใหญ่

สำหรับเธอ การผจญภัยคือการค้นพบตัวเอง และมุ่งเป้าไปที่การจูงใจผู้หญิงทุกคนที่อยู่แต่บ้าน โดยไม่เคยมีความฝันว่าอยากจะทำอะไรเลย "ฉันต้องการแสดงให้เห็นว่า ผู้หญิงสามารถทำได้ทุกอย่าง ผู้หญิงมีพลังมากกว่า และในฐานะแม่ พวกเขาสามารถสร้างชีวิตของตัวเองได้”

หลังจากการ์ตา นูชี มีเป้าหมายในการไปเยือน 100 ประเทศใน 7 ทวีปทั่วโลก ด้วยความช่วยเหลือจาก Ollu อย่างแน่นอน

แม่บ้านมุสลิมอินเดีย "คลั่งเมสซี่" ขับลุยเดี่ยวเชียร์ถึงกาตาร์

Lionel Messi ฟุตบอลชาวอาร์เจนตินา

ที่มา: www.arabnews.com

https://news.muslimthaipost.com/news/36705

อัพเดทล่าสุด