ปธน.เอมิเรตส์-กษัตริย์จอร์แดน หารือขยายความร่วมมือในอาบูดาบี


สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์: ปธน.เอมิเรตส์-กษัตริย์จอร์แดน หารือขยายความร่วมมือในอาบูดาบี

สำนักข่าวทางการ WAM รายงานว่า ชี้คโมฮาเหม็ด บิน ซัยยิด อัล-นะฮ์ยาน ประธานาธิบดีสหอารับเอมิเรตส์ กับ กษัตริย์อับดุลเลาะฮ์ ที่ 2 แห่งจอร์แดน หารือเพิ่มความแข็งแกร่งในความสัมพันธ์ระหว่าง 2 ประเทศ และแสวงหาหนทางในการขยายความรวมมือระหว่างกัน ในการพบปะกันที่อาบูดาบี ในวันที่ 25 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา

ปธน.เอมิเรตส์-กษัตริย์จอร์แดน หารือขยายความร่วมมือในอาบูดาบี

ทั้ง 2 ผู้นำได้ทบทวนความเป็นหุ้นส่วนที่มีอยู่ และหารือถึงโอกาสในการพัฒนาความสัมพันธ์ทวิภาคี ระหว่างที่ทั้งสองได้พูดคุยกันที่พระราชวัง อัล-ชาตี ในอาบูดาบี

กษัตริย์จอร์แดน เดินทางถึงสนามบิน อัล-บาทีน ในโอกาสการเยือนอย่างเป็นทางการ โดยมีชี้คโมฮาเหม็ด ชี้ค อับดุลเลาะฮ์ บิน ซัยยิด รัฐมนตรีกระทรวงกิจการต่างประเทศและความร่วมมือระหว่างประเทศ ชี้คฮัมดาน บิน โมฮาเหม็ด และชี้ค โมฮัมเหม็ด บิน ฮามัด ที่ปรึกษาด้านกิจการพิเศษ ประจำสำนักประธานาธิบดี ให้การต้อนรับ

ปธน.เอมิเรตส์-กษัตริย์จอร์แดน หารือขยายความร่วมมือในอาบูดาบี

คณะจากประเทศจอร์แดนที่เดินทางมาพร้อมกษัตริย์อับดุลเลาะฮ์ ที่ 2 รวมทั้ง ดร.บิชรฺ คอซอเนฮ์ นายกรัฐมนตรีจอร์แดน และดร.จาฟาร์ ฮัสซัน ผู้อำนวยการสำนักพระราชวัง

เอมิเรตส์และจอร์แดน มีประวัติศาสตร์ความสัมพันธ์อันยาวนาน โดยกษัตริย์อับดุลเลาะฮ์ เสด็จมาเยือนเอมิเรตส์เป็นประจำ เมื่อเดือนมิถุนายน ที่ผ่านมา ทั้งสองร่วมในการเจรจาระดับสูง เพื่อทบทวนโอกาสในการพัฒนาความร่วมมือ ทั้งในด้านการเมือง การค้า และการลงทุน

ที่มา: www.english.alarabiya.net

https://news.muslimthaipost.com/news/36795

อัพเดทล่าสุด