มัสยิดยอร์กได้รับรางวัลระดับชาติครั้งแรก ด้านบริการมุอัลลัฟ


สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ : มัสยิดยอร์กได้รับรางวัลระดับชาติครั้งแรก ด้านบริการมุอัลลัฟ

เมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน 2565 มัสยิดเมืองยอร์ก และศูนย์อิสลามใน Tang Hall ได้รับรางวัล ‘Best convert Support’ โดยพิธีมอบรางวัลมีขึ้นที่งานประจำปี The Annual British Beacon Mosque Awards 2022 จัดขึ้นที่กรุงลอนดอน หลังจากที่มีการตรวจสอบมัสยิดหลายพันแห่งทั่วโลกก่อนที่จะมีการตัดสินนี้

Best Convert Support เป็นรางวัลใหม่ที่เพิ่งตั้งขึ้นในปีนี้ และการตัดสินอิงตามหลักฐานจากการรับรอง และการลงคะแนนสาธารณะ

มัสยิดยอร์กได้รับรางวัลระดับชาติครั้งแรก ด้านบริการมุอัลลัฟ

แอบบี้ ซึ่งเป็นผู้ดูแลกลุ่มผู้หญิงที่หันมาเลื่อมใสอิสลาม กล่าวว่า เธอไม่อยากจะเชื่อเลยว่า กลุ่มของเธอได้รับการตัดสินว่าเหมาะสมกับรางวัลนี้  “เป็นเรื่องเหนือความจริงมาก เพราะแค่ได้รับการเสนอชื่อเราก็รู้สึกขอบคุณมากแล้ว แต่เมื่อชนะจริง ๆ ก็จะเป็นไรไป”

เธอยังกล่าวว่า เมื่อได้รับการรับรองและความช่วยเหลือจากผู้ให้รางวัลนี้ คือ มูลนิธิ The Convert Muslim Founda-tion เธอและเคอร์สตี ก็จะมุ่งมั่นในการพัฒนาบริการที่มอบให้แก่ชุมชนชาวมุอัลลัฟ (ผู้ที่หันมาศรัทธาในอิสลาม) ให้มากยิ่งขึ้น

“เราจะดำเนินการสนับสนุนและแสวงหาหนทางในการขยายบริการของเราต่อไป เรื่องนราวที่น่าตื่นเต้นกำลังจะมาถึง”

คริสตี้ กล่าวว่า เธอรู้สึกดีมาก ๆ ที่ได้เห็นว่า มีผู้มองเห็นถึงการบริการช่วยเหลือมุอัลลัฟที่เกิดขึ้นที่มัสยิด Beacon แห่งนี้ เป็นครั้งแรก และรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้รับรางวัลนี้เป็นรายแรก

“เราจะขอใช้การได้รับรางวัลนี้ในการพัฒนาบริการที่มัสยิดแห่งยอร์ก และเรายินดีต้อนรับทุกคนที่ต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับอิสลาม”

ที่มา: www.yorkpress.co.uk

https://news.muslimthaipost.com/news/36798

อัพเดทล่าสุด