มัสยิดสิงคโปร์ 16 แห่ง เข้าร่วมโครงการนำร่องด้านลงทุน


สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ :  มัสยิดสิงคโปร์ 16 แห่ง เข้าร่วมโครงการนำร่องด้านลงทุน

มัสยิด 16 แห่ง ทางภาคตะวันตกของสิงคโปร์ ได้ลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการนำร่องเพื่อการลงทุนสำรอง เพื่อให้มีสภาพคล่องทางการเงิน

สภาศาสนาอิสลามแห่งสิงคโปร์ (Muis) ออกแถลงการณ์เมื่อวันที่ 27 ธันวาคม ที่ผ่านมา ระบุว่า มัสยิดจะนำเงินส่วนเกินของพวกเขาไปลงทุนในผลิตภัณฑ์การลงทุนที่สอดคล้องกับหลักชารีอะฮ์ ผ่าน “แผนการลงทุนของมัสยิด-วะกัฟ”

ผลตอบแทนที่ได้จะถูกนำไปใช้เพื่อให้แน่ใจว่า มัสยิดสามารถพึ่งพาอาศัยตนเองในด้านการเงินอย่างยั่งยืน ในระยะยาว โดย Muis จะทำหน้าที่เป็นผู้ดูแลการลงทุนให้ ความคิดริเริ่มนี้จะนำไปใช้กับมัสยิดอื่น ๆ อีก 54 แห่งในสิงคโปร์ ในปี 2023

มัสยิดสิงคโปร์ 16 แห่ง เข้าร่วมโครงการนำร่องด้านลงทุน

ยกตัวอย่าง เช่น มัสยิดจะสามารถใช้รายได้ที่ได้รับ เพื่อจ่ายเป็นค่าต่ออายุสัญญาเช่า โดยใช้เงินจากกองทุนอาคารมัสยิดและMendaki ซึ่งเป็นกองทุนชุมชนที่ชาวมุสลิมที่ทำงานในสิงคโปร์ทุกคนบริจาคให้

ส่วนหนึ่งของผลตอบแทนจากการลงทุนนี้ จะถูกส่งไปยัง กองทุนวากัฟ Wakaf Masyarakat Singapura ซึ่งเป็นกองทุนบริจาคที่ตอบสนองความต้องการระยะยาวของชุมชนมุสลิม ซึ่งรวมทั้ง การสนับสนุนการดำเนินงานของมัสยิด และโรงเรียนสอนศาสนา การฝึกอบรมผู้นำศาสนาของชุมชนในอนาคต และโครงการของชุมชนอื่น ๆ

ที่มา: www.straitstimes.com

https://news.muslimthaipost.com/news/36896

อัพเดทล่าสุด