ยังคงตามหา ชายทำอุมเราะฮ์ ที่หายตัวไปปลายปี 65


สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ : ยังคงตามหา ชายทำอุมเราะฮ์ ที่หายตัวไปปลายปี 65

มุฮัมมัด นาบิล มุสตาฟา วัย 26 ปี กล่าวว่า ยังคงมีความพยายามที่จะตามหาบิดา นายมุสตาฟา กาม้าล อับดุลเลาะฮ์ (Musthafa Kamal Abdullah) วัย 49 ปี ที่หายตัวไประหว่างการไปทำอุมเราะฮ์ เมื่อเดือนธันวาคม ปีที่ผ่านมา และว่า เขาจะเดินทางไปซาอุดิอาระเบีย ในวันที่ 20 มกราคม ที่จะถึงนี้ และจะอยู่ตามหาพ่อเป็นเวลา 14 วัน

ยังคงตามหา ชายทำอุมเราะฮ์ ที่หายตัวไปปลายปี 65

การเดินทางครั้งนี้เป็นคณะที่ร่วมด้วย น้องชายวัย 17 ปีของเขา มุอาซ แม่วัย 49 ปี นางซูรีนา มุฮัมมัด ซัมซุดดีน และเพื่อนของพ่ออีกหลายคน พวกเขามั่นใจว่า กาม้าล อับดุลเลาะฮ์ ยังคงมีชีวิตอยู่

มุฮัมมัด นาบิล กล่าวว่า เขาเตรียมนำภาพถ่ายของบิดาไปแจกจ่ายที่มักกะฮ์ และการไปครั้งนี้จะเป็นการไปทำอุมเราะฮ์ของเขาด้วย ซึ่งเขาหวังว่า จะไปขอดุอาอฺพร้อมกับพยายามทุกวิถีทางเพื่อให้พบบิดา และยังหวังว่าจะได้รับความร่วมมือในงานนี้จากรัฐบาลของทั้ง 2 ประเทศ

มุอาซ ซึ่งเดินทางมาทำอุมเราะฮ์กับบิดาขณะเมื่อหายตัวไป กล่าวว่า บิดาของเขาหายไปเมื่อวันที่ 12 ธันวาคม 2565 และเขามารู้เรื่องหลังจากที่พบว่า บิดาไม่ได้อยู่ที่ห้องพักในโรงแรม โดยบิดาบ่นว่าไม่ค่อยสบายจึงไม่ได้ลงไปเดินตอวาฟพร้อมกับเขา

ยังคงตามหา ชายทำอุมเราะฮ์ ที่หายตัวไปปลายปี 65

เมื่อวันที่ 13 มกราคม ที่ผ่านมา มีรายงานว่า ดาโต๊ะ สรี ดร.ซัมบรี อับดุล กอดีร รัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวว่า ตัวแทนของรัฐบาลมาเลเซียในซาอุดิอาระเบีย ได้ติดตามสถานการณ์นี้อย่างใกล้ชิด และจะดำเนินการอย่างเหมาะสมในการช่วยตามหาผู้ที่สูญหายด้วย

ที่มา: www.malaymail.com

https://news.muslimthaipost.com/news/36950

อัพเดทล่าสุด