ระเบิดฆ่าตัวตาย มัสยิดปากีสถาน ตาย 25 บาดเจ็บอื้อ!


สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์: ระเบิดฆ่าตัวตาย มัสยิดปากีสถาน ตาย 25 บาดเจ็บอื้อ!

รายงานอ้างสื่อ Aljazeera ระบุว่า เกิดเหตุระเบิดฆ่าตัวตายในมัสยิด ในเขตรักษาการณ์ของตำรวจ ที่เมืองเปชาวาร์ ประเทศปากีสถาน เมื่อวันที่ 30 มกราคม ที่ผ่านมา ขณะที่ศรัทธาชนจำนวนมากกำลังรอละหมาดบ่าย ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 25 ราย และบาดเจ็บมากกว่า 100 คน

ระเบิดฆ่าตัวตาย มัสยิดปากีสถาน ตาย 25 บาดเจ็บอื้อ!

แหล่งข่าวเจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 13:40 น. ขณะศรัทธาชนกำลังรอละหมาดดุฮฺริ โดยกำแพงส่วนหนึ่งของมัสยิดพังถล่มลงมาเพราะแรงระเบิด จนถึงขณะนี้ยังไม่มีกลุ่มใดออกมาแสดงความรับผิดชอบในเหตุระเบิดดังกล่าว

มีการเปิดเผยรายละเอียดว่า ผู้ก่อเหตุระเบิดฆ่าตัวตายได้เข้ามานั่งอยู่ในแถวแรกของผู้มารอละหมาด นายกรัฐมนตรี เชฮ์บาซ ชารีฟ ประณามการก่อเหตุนี้อย่างรุนแรง และสั่งการให้ปฏิบัติต่อผู้บาดเจ็บให้ดีที่สุด รวมทั้งมอบให้หน่วยงานความมั่นคงสืบสวนในเรื่องนี้อย่างละเอียด

ระเบิดฆ่าตัวตาย มัสยิดปากีสถาน ตาย 25 บาดเจ็บอื้อ!

อดีตนายกรัฐมนตรีอิมรอน ข่าน ทวีตข้อความประณามการกระทำดังกล่าว และแสดงความเสียใจต่อครอบครัวที่ได้รับผลกระทบจากเหตุระเบิดครั้งนี้ เขายังเรียกร้องให้รัฐบาลชุดปัจจุบันของปากีสถาน ปรับปรุงการรวบรวมข่าวกรอง และใช้มาตรการรักษาความปลอดภัยสกัดกั้น เพื่อหลีกเลี่ยงการโจมตีของผู้ก่อการร้ายที่เกิดขึ้นลักษณะนี้ในปากีสถาน

นายโมฮัมมัด อาซิม โฆษกโรงพยาบาล Lady Reading Hospital (LRC) เปิดเผยว่า ผู้บาดเจ็บบางคนมีอาการสาหัสมาก และจำนวนผู้เสียชีวิตอาจเพิ่มขึ้นมากกว่านี้

ที่มา: www.khaama.com

https://news.muslimthaipost.com/news/36994

อัพเดทล่าสุด