ดราม่า! ยอมกินหนังหมู เรียกยอดวิว TikToker อินโดนีเซีย (ชมคลิป)


สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ : ดราม่า! ยอมกินหนังหมู เรียกยอดวิว TikToker อินโดนีเซีย (ชมคลิป)

เป็นที่ทราบกันดีว่า หมูและแอลกอฮอล์ เป็นสิ่งต้องห้ามสำหรับมุสลิม เว้นแต่จะเป็นเหตุฉุกเฉินที่จะเกิดอันตรายจากความอดอยากและการขาดน้ำ ซึ่งผู้นั้นจะต้องไม่กินมันเมื่อหลุดพ้นจากสถานะเช่นนั้นแล้ว

อย่างไรก็ตาม มุสลิมบางคนดูเหมือนจะไม่สนใจสิ่งที่พวกเขาบริโภค ดังเช่นสาวนัก TikTok นาม ลีนา มุเกอร์จี หรือ @lilumukerji ที่ไม่มีความละอายในการถ่ายทำตัวเองกินหนังหมูเพียงเพื่อต้องการได้ยอดวิว โดยเธอเพิ่งโพสต์คลิปที่เธอกำลังกินอาหารพร้อมมีจานหนังหมูอยู่ข้าง ๆ ในคลิปนั้น เธอกล่าวว่า “วันนี้ฉันเพิ่งละเมิด รุก่นอิหม่าน (หลักการอิสลาม) หนึ่งข้อ และฉันแน่ใจว่า ครอบครัวของฉันอาจจะตัดขาดฉันเพราะเหตุนี้”

คลิกดูคลิป: https://www.tiktok.com/@lilumukerji/video/7208430815791926555?is_from_webapp=1&sender_device=pc&web_id=7195765891332785666

ดราม่า! ยอมกินหนังหมู เรียกยอดวิว TikToker อินโดนีเซีย (ชมคลิป)

ลีนา กล่าวว่า เหตุผลที่เธอกินหนังหมูเพราะความอยากรู้ว่ารสชาติมันจะเป็นอย่างไร และว่า เธอมักจะเห็นอาหารเหล่านี้ใน TikTok

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ลีนากินหมู เนื่องจากเธอเคยทบทวนอดีตให้ฟังว่า เธอเคยกินหมูเพราะความไม่รู้หลายครั้ง โดยเธออ้างว่า ด้วยความที่เธอไม่เชี่ยวชาญในภาษาอังกฤษ เธอจึงสั่งเมนูที่มีหมูเพราะไม่รู้ถึงคำภาษาอังกฤษที่หมายถึง “หมู” แต่คราวนี้เธอรู้ตัวดีว่ากำลังจะกินอะไร แต่ได้อ้างในคลิปว่า “ฉันอยากรู้ถึงรสชาติของมัน”

คลิปดังกล่าวถูกแชร์ระบาดไปทั่ว โดยมีผู้เข้าชมเกือบ 10 ล้านวิว มียอดไลค์ 189,000 ครั้ง และมีผู้แสดงความคิดเห็น 28,000 รายการ (ในขณะที่เขียนข่าวนี้) คลิปดังกล่าวจุดประกายความไม่พอใจในหมู่ชาวเน็ตมุสลิม ที่รู้สึกตกใจเมื่อเห็นบุคคลสาธารณะทำบาปอย่างจงใจและไร้ความอับอาย บนโซเชียลมีเดีย

อย่างไรก็ตาม หลังจากชิมหนังหมูแล้ว ลีนา ได้กล่าวขอโทษในตอนท้ายคลิป เธอกล่าวว่า “โปรดยกโทษให้ฉันเพราะนี่เป็นเพียงการทำคอนเท้นต์เท่านั้น” และ แม้จะมีกระแสต่อต้านอย่างหนักในเวลาต่อมา แต่ ลีนา ก็ไม่ได้ออกมาตอบโต้หรือแก้ตัวเกี่ยวกับเนื้อหาคลิปดังกล่าว

ดราม่า! ยอมกินหนังหมู เรียกยอดวิว TikToker อินโดนีเซีย (ชมคลิป)

ที่มา: www.hype.my

https://news.muslimthaipost.com/news/37159

อัพเดทล่าสุด