วิจารณ์หนัก! ตำรวจเยอรมัน พรากเด็กมุสลิมแยกจากครอบครัว


สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์: วิจารณ์หนัก! ตำรวจเยอรมัน พรากเด็กมุสลิมแยกจากครอบครัว

ทางการเยอรมันต้องเผชิญกับเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก หลังจากมีการเผยแพร่คลิปวิดีโอที่แสดงภาพ เด็กผู้อพยพถูกตำรวจบังคับพาตัวแยกจากครอบครัว ในเมือง Bremerhaven

คลิปที่ถูกแชร์อย่างแพร่หลายในสื่อสังคมออนไลน์ แสดงภาพตำรวจ และเจ้าหน้าที่สำนักสวัสดิภาพเยาวชน เข้าไปยังบ้านหลังหนึ่ง และบังคับพาตัวเด็กชายเล็ก ๆ ไปจากครอบครัว ในขณะที่เด็กชายที่กำลังหวาดกลัวส่งเสียงร้องขอความช่วยเหลือ และพยายามจะขัดขืนเจ้าหน้าที่

วิจารณ์หนัก! ตำรวจเยอรมัน พรากเด็กมุสลิมแยกจากครอบครัว

คลิปยังเผยให้เห็นว่า สมาชิกในครอบครัวตะโกนบอกตำรวจว่า เด็กชายมีปัญหาด้านสุขภาพ เขาไม่สบายและไม่ควรนำตัวแยกไปจากครอบครัว มีเสียงตำรวจบอกกับครอบครัวของเด็กว่า “มันเป็นคำสั่งของศาล และเจ้าหน้าที่ฝ่ายสวัสดิการเด็กเยาวชน” และว่า พวกเขาทำตามคำสั่งศาล

ผู้ใช้สื่อสังคมออนไลน์จำนวนมากประณามการกระทำของตำรวจว่าไม่เหมาะสม และกล่าวหาเจ้าหน้าที่สวัสดิการเยาวชน ว่า ไม่ยุติธรรมที่พรากเด็กไปจากพ่อ-แม่

วิจารณ์หนัก! ตำรวจเยอรมัน พรากเด็กมุสลิมแยกจากครอบครัว

ตำรวจเขต Bremerhaven ยืนยันว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นจริง แต่อ้างว่า ผู้ที่นำคลิปไปเผยแพร่ระบุสาเหตุที่เป็นที่มาของเหตุการณ์ดังกล่าวอย่างไม่ถูกต้อง วันที่ 29 เมษายน ที่ผ่านมา ตำรวจออกแถลงการณ์ ว่า คลิปนี้แสดงแค่ส่วนเล็ก ๆ ของมาตรการตามคำสั่งศาล ที่ให้นำเด็กไปเข้าสู่กระบวนการดูแล และว่า

“การนำเด็กไปเข้ารับการดูแลเป็นทางเลือกสุดท้ายเสมอ และจะเกิดขึ้นด้วยเหตุผลร้ายแรงเท่านั้น เราไม่สามารถให้คำอธิบายเพิ่มเติมเกี่ยวกับพื้นฐานของการตัดสินใจ เพื่อปกป้องครอบครัวและเด็ก ๆ นี้ได้”

ก่อนหน้านี้ ผู้ใช้สื่อสังคมออนไลน์บางคนอ้างว่า ตำรวจได้พรากเด็กไปจากครอบครัวมุสลิม หลังจากที่โรงเรียนของเด็กรายงานว่า ครอบครัวสอนเด็กว่า LGBT และการข้ามเพศ ไม่เป็นที่ยอมรับในอิสลาม

สำนักงานสวัสดิการเยาวชน ยังไม่ได้ตอบสนองต่อคำร้องขอความคิดเห็นจากสื่อ

ที่มา: www.aa.com.tr

https://news.muslimthaipost.com/news/37294

อัพเดทล่าสุด