ซาอุฯเตรียมพัฒนานครมาดินะฮ์ 'จุดหมายปลายทางแห่งอิสลามและวัฒนธรรมที่ทันสมัย'


สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์: ซาอุฯเตรียมพัฒนานครมาดินะฮ์ 'จุดหมายปลายทางแห่งอิสลามและวัฒนธรรมที่ทันสมัย'

สำนักข่าวอาหรับ นิวส์ รายงาน ว่า ซาอุดิอาระเบีย กำลังวางแผนที่จะเปลี่ยนนครมาดินะฮ์ อันเป็นเมืองสำคัญลำดับ 2 ของอิสลามรองจากนครมักกะฮ์ ให้กลายเป็นจุดหมายปลายทางแห่งอิสลามและวัฒนธรรมสมัยใหม่

โครงการดังกล่าวซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ Vision2030 ของราชอาณาจักรซาอุดิอาระเบีย จะอยู่ภายใต้การดูแลของ Rua Al Madinah Holding Co.Ltd. ซึ่งเป็นบริษัทอสังหาริมทรัพย์ ที่มีกองทุนความมั่งคั่งแห่งชาติของซาอุดิอาระเบีย (Public Investment Fund – PIF) เป็นเจ้าของร่วมกับบริษัทข้ามชาติด้านการบริการของฝรั่งเศส และเครือ Accor Group

 ซาอุฯเตรียมพัฒนานครมาดินะฮ์

โครงการ Rua Al Madinah ที่กำลังอยู่ในระหว่างดำเนินการ ตั้งอยู่ทางตะวันออกของมัสยิดนะบะวีย์ ซึ่งอยู่ในเมืองมาดินะฮ์ โดยประกอบด้วยโรงแรมแฟร์มองต์ (Fairmont)ขนาด 140 ห้อง ที่อยู่อาศัยแบรนด์ แฟร์มองต์ 120 ห้อง โรงแรมสวิสโอเตล (Swissotel) 466 ห้อง และ โรงแรมโนโวเทล 328 ห้อง

นายอะเหม็ด อัล-ญุฮานี ซีอีโอ ของ Rua Al Madinah กล่าวว่า พวกเขามีความยินดีที่ได้เป็นพันธมิตรกับกลุ่มธุรกิจการบริการชั้นนำ ซึ่งเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก ในด้านรูปแบบที่ไม่เหมือนใคร และไม่มีใครเลียแบบได้ และว่า “แบรนด์ใหม่ทั้ง 3 นี้ จะช่วยเสริมความน่าสนใจของแผนแม่บทของโครงการ และช่วยนำเสนอตัวเลือกการต้อนรับที่หลากหลายแก่ผู้มาเยือน โดยมอบบางสิงสำหรับทุกคนที่ตรงกับความต้องการ และงบประมาณของพวกเขา รวมทั้งการเติมเต็มประสบการณ์ต่าง ๆ ด้วย”

มูลค่าของโครงการนี้อยู่ที่เกือบ 140 พันล้านซาอุดีรียัล หรือประมาณ 37 พันล้านดอลล่าร์ โครงการนี้จะสร้างงานทางตรงและทางอ้อมราว 93,000 ตำแหน่ง

ที่มา: www.middleeastmonitor.com

 https://news.muslimthaipost.com/news/37320

อัพเดทล่าสุด