วอนออกกฎหมายระหว่างประเทศ ห้ามดูหมิ่นอิสลาม


สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์: นักวิชาการมุสลิม วอนออกกฎหมายระหว่างประเทศ ห้ามดูหมิ่นอิสลาม

ในการประชุมของ สหภาพนักวิชาการมุสลิมระหว่างประเทศ (IUMS) ที่มี อะลี กอรอดากี เลขาธิการฯ เป็นประธาน ได้มีการเรียกร้องให้องค์การความร่วมมืออิสลาม หรือ OIC ขอให้สหประชาชาติบังคับใช้กฎหมายห้ามการดูหมิ่นอิสลาม

วอนออกกฎหมายระหว่างประเทศ ห้ามดูหมิ่นอิสลาม

หลังจากที่มีการแสดงความเห็นดูหมิ่นศาสดามุฮัมมัด (ศ็อลฯ) IUMS ได้ออกแถลงการณ์เพื่อกระตุ้นให้ OIC เสนอให้สหประชาชาติออกกฎหมายที่ห้ามการดูหมิ่นความศักดิ์สิทธิ์ของศาสนาอิสลาม รวมทั้งศาสนาอื่น ๆ ทั้งหมด

หลังเสร็จสิ้นการประชุม IUMS ออกแถลงการณ์เรียกร้องให้ประเทศอิสลาม เข้าร่วมกับเจ้าหน้าที่ สื่อ และสถาบันต่าง ๆ เพื่อปกป้องศาสดามุฮัมมัดจากการถูกดูหมิ่น โดยมีการเน้นย้ำความรับผิดชอบของทุกคนในการสนับสนุนศาสดาแห่งอิสลาม ตามแนวทางที่เป็นไปได้สำหรับแต่ละคน

วอนออกกฎหมายระหว่างประเทศ ห้ามดูหมิ่นอิสลาม

แถลงการณ์ยังระบุว่า ผู้เข้าร่วมในการประชุมครั้งนี้ เห็นพ้องต้องกันที่จะเปิดตัวคณะผู้แทนนักวิชาการ เพื่อพบปะกับประธานาธิบดี และผู้ปกครองประเทศมุสลิม รวมทั้งผู้นำองค์กร สถาบันต่าง ๆ ในโลก เพื่ออธิบายถึงจุดยืนของท่านศาสดามุฮัมมัด (ศ็อลฯ) และผลกระทบที่จะตามมาหากมีการเหยียดหยามซ้ำแล้วซ้ำเล่า

ผู้เข้าร่วมประชุมยังเห็นพ้องว่าจะต้องเรียกร้องให้ OIC ปฏิบัติตามความรับผิดชอบในส่วนที่เกี่ยวกับศาสดามุฮัมมัด (ศ็อลฯ) และจัดการประชุมขึ้นอีกในหัวข้อนี้

ที่มา: www.en.abna24.com

https://news.muslimthaipost.com/news/36363

อัพเดทล่าสุด