วงจรปิดจับภาพ ขโมยของมัสยิด เจอคุกกว่า 2 ปี


สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์: วงจรปิดจับภาพ ขโมยของมัสยิด เจอคุกกว่า 2 ปี

เมื่อวันที่ 21 ตุลาคม ที่ผ่านมา ศาลตัดสินให้ชายจากเมือง เซนต์ พอล และผู้สมรู้ร่วมคิด รับโทษจำคุกกว่า 2 ปี ข้อหาลักทรัพย์ในมัสยิดที่เมืองฟร็อกทาวน์ ซึ่งอยู่ใกล้กับเมืองเซนต์ พอล เหตุเกิดเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

เจเรมี่ อัลเลน กลาส วัย 33 ปี และคริสโตเฟอร์ เอดเวิร์ด ฮิวจ์ส วัย 35 ปี ลักลอบเข้าไปในมัสยิดของศูนย์อิสลามอัล-เอี๊ยะฮ์ซาน ซึ่งตั้งอยู่บนถนนมินนีฮาฮาและแชตสเวิร์ธ เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ และหลบหนีไปพร้อมกับตู้เซฟที่มีเงิน 4,000 ดอลล่าร์

วงจรปิดจับภาพ ขโมยของมัสยิด เจอคุกกว่า 2 ปี

เจเรมี รับฟังการพิจารณาคดีผ่านทางระบบซูม จากสถานที่กักกัน Minnesota Correctional Facility-Faribault ที่ซึ่งเขารับโทษจำ 18 เดือน จากการกระทำผิด 2 ครั้ง เมื่อต้นปีที่ผ่านมา โดยเป็นความผิดเกี่ยวกับการครอบครองยาเสพติด และรับของโจร

นิโคล สตาร์ร ผู้พิพากษาเขตแรมเซย์ เคาน์ตี้ ตัดสินความผิดฐานลักทรัพย์ในสถาบันทางศาสนา และตัดสินให้รับโทษจำคุก 27 เดือน ส่วนคริสโตเฟอร์ ผู้สมรู้ร่วมคิด จะถูกดำเนินคดี 3 กระทงเช่นกัน โดยคดีของเขาอยู่ระหว่างการพิจารณา

ภาพจากกล้องวงจรปิดแสดงภาพมีผู้ขับรถมาจอดที่หน้าอาคารมัสยิด (รถเชฟวี่ ซิลเวอร์ราโด สีดำ ที่ถูกขโมยมา) หลังเวลาเที่ยงคืนเล็กน้อย มีชายเดินออกจากรถ 2 คน คนหนึ่งใช้กุญแจที่เตรียมมาไขประตู และเข้าไปขโมยตู้เซฟ และเครื่องรูดบัตรเครดิตของมัสยิด หลังจากขับรถออกมา พวกเขาพยายามทำการโอนเงินในบัญชีของมัสยิด จำนวนเกือบ 14,000 ดอลล่าร์ เวลาประมาณ ตี 3 ทั้งสองกลับมาที่มัสยิด และใช้กุญแจที่ขโมยมาพยายามขโมยรถตู้ของมัสยิดจากที่จอดรถ

ที่มา: www.twincities.com

 https://news.muslimthaipost.com/news/36692

อัพเดทล่าสุด