กลุ่มแอนตี้อิสลามในเนเธอร์แลนด์ จ่อเผาอัลกุรอาน แต่..


สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์: กลุ่มแอนตี้อิสลามในเนเธอร์แลนด์ จ่อเผาอัลกุรอาน แต่..

กลุ่มแอนตี้อิสลามในเนเธอร์แลนด์พยายามเผาอัลกุรอาน แต่ถูกตำรวจจับกุมก่อนดำเนินการ

กลุ่มต่อต้านอิสลาม Pegida ประกาศจะเผาอัลกุรอาน ที่ใกล้สถานีกลางรอตเตอร์ดาม เมื่อวันที่ 22 ตุลาคม ที่ผ่านมา ท่ามกลางความโกรธเคืองของชาวมุสลิมที่ออกมาต่อต้านเช่นกัน อย่างไรก็ตาม ตำรวจได้จับกุมผู้นำกลุ่ม และยึดเอาอัลกุรอานไว้ได้ ก่อนที่กลุ่มต่อต้านอิสลามจะดำเนินการเป็นผลสำเร็จ

กลุ่มแอนตี้อิสลามในเนเธอร์แลนด์ จ่อเผาอัลกุรอาน แต่..

ขณะนาย Edwin Wagensveld หัวหน้ากลุ่มทำงานของ Pegida ถูกควบคุมตัว เขาได้กล่าวดูหมิ่นอิสลาม และศาสดามุฮัมมัด (ศ็อลฯ) ตลอดเวลา เขาถูกจับกุมด้วยข้อหาดูหมิ่นศรัทธาทางศาสนา

กลุ่มต่อต้านอิสลาม Pegida ประกาศล่วงหน้าว่าจะเผาอัลกุรอาน ซึ่งนายโรเบิร์ต ไซม่อนส์ รองนายกเทศมนตรีร็อตเตอร์ดาม กล่าวว่า พวกเขาไม่ได้รับอนุญาตให้ชุมนุม

องค์กรร่วมของมุสลิม SPIOR ได้ตอบโต้การประกาศดังกล่าวด้วยการยื่นหนังสือคัดค้าน ขณะที่พรรค Denk ซึ่งเป็นกลุ่มสภาเทศบาลเมือง ร้องขอให้มีการสั่งห้ามการชุมนุม แต่นาย Wagensveld ยังคงทวีตข้อความประกาศว่า เขากำลังเดินทางไปทำกิจกรรมดังกล่าวที่รอตเตอร์ดาม

กลุ่มแอนตี้อิสลามในเนเธอร์แลนด์ จ่อเผาอัลกุรอาน แต่..

ไม่แน่ชัดว่า กลุ่ม Pegida มีจำนวนสมาชิกที่มาร่วมในงานนี้มากเท่าใด แต่ผู้ที่ออกมาต่อต้านกิจกรรมของกลุ่ม Pegida มีจำนวนมาก รวมทั้งมีการจุดระเบิดควันสีเหลือง ปาไข่ จุดพลุ และมีเสียงตะโกน “อัลลอฮุอักบัร” ตลอดเวลา และพวกเขาโห่ร้องแสดงความดีใจ เมื่อตำรวจประกาศว่า ได้ยึดอัลกุรอานไว้แล้ว และกรุอานจะไม่ถูกเผา

ที่มา: www.nltimes.nl

https://news.muslimthaipost.com/news/36695

อัพเดทล่าสุด