ซาอุฯฮึด! ยื่นเสนอตัวเป็นเจ้าภาพ แข่งฟุตบอลหญิงเอเซียนคัพ (AFC)


สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ : ซาอุฯฮึด! ยื่นเสนอตัวเป็นเจ้าภาพ แข่งฟุตบอลหญิงเอเซียนคัพ (AFC)

สหพันธ์ฟุตบอลแห่งซาอุดีอาระเบีย (SAFF) ได้ยื่นข้อเสนออย่างเป็นทางการเพื่อขอเป็นเจ้าภาพในการแข่งขันฟุตบอลหญิงเอเซียน คัพ 2026 รอบสุดท้าย ของ Asian Football Confederation (AFC)

ซาอุฯฮึด! ยื่นเสนอตัวเป็นเจ้าภาพ แข่งฟุตบอลหญิงเอเซียนคัพ (AFC)ซาอุฯฮึด! ยื่นเสนอตัวเป็นเจ้าภาพ แข่งฟุตบอลหญิงเอเซียนคัพ (AFC)

ผู้อำนวยการสหพันธ์ฟุตบอลอาเซียน ได้ให้การต้อนรับคณะผู้แทนของราชอาณาจักรซาอุดีอาระเบีย ที่สำนักงานใหญ่ของ AFC ในกรุงกัวลาลัมเปอร์ โดย โดนา รอญับ ผู้ช่วยโค้ช ของทีมฟุตบอลหญิงซาอุดีอาระเบีย ราค๊าด เฮลมี สมาชิกทีมชาติซาอุดีอาระเบีย และ มัรยา บาคัฟฟาร์ นักเตะเยาวชน เป็นผู้มอบซองข้อเสนอแก่สหพันธ์ ฯ

ไฟล์ข้อเสนอของสมาคมฟุตบอลซาอุดีอาระเบีย ประกอบด้วย ข้อกำหนด เงื่อนไข และเกณฑ์ของการแข่งขัน นอกเหนือจากโพรไฟล์การแข่งขันกีฬาระดับภูมิภาค และระดับนานาชาติ ที่ราชอาณาจักรซาอุดีอาระเบีย เป็นเจ้าภาพในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา และได้รับการยกย่องจากทั่วโลก

ซาอุฯฮึด! ยื่นเสนอตัวเป็นเจ้าภาพ แข่งฟุตบอลหญิงเอเซียนคัพ (AFC)

ซาอุดีอาระเบีย กำลังเข้าไปแข่งขันกับหลายประเทศ ที่แสดงความจำนงในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลหญิงเอเซียน คัพ รอบสุดท้าย เช่น จอร์แดน ออสเตรเลีย และอุซเบกิสถาน และคาดว่า สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย จะตัดสินใจและประกาศชื่อประเทศที่จะเป็นเจ้าภาพการแข่งขัน ในปี 2023 (2566)

ที่มา: www.saudigazette.com.sa

https://news.muslimthaipost.com/news/36817

อัพเดทล่าสุด