นายกหญิงบังคลาเทศ เปิดมัสยิด-ศูนย์อิสลาม 50 แห่ง!


สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์: นายกหญิงบังคลาเทศ เปิดมัสยิด-ศูนย์อิสลาม 50 แห่ง!

กระทรวงกิจการศาสนาบังคลาเทศ เปิดเผยเมื่อวันที่ 14 มกราคม ที่ผ่านมา ว่านายกรัฐมนตรีหญิง ชี้ค ฮาซีนา (Sheikh Hasina) จะทำการเปิดโครงการมัสยิดและศูนย์วัฒนธรรมอิสลาม (ระยะที่ 2) จำนวน 50 แห่ง ในวันที่ 16 มกราคม 2566 เวลา 11:00 น.

นายกหญิงบังคลาเทศ เปิดมัสยิด-ศูนย์อิสลาม 50 แห่ง!

Sheikh Hasina

นาย เอ็ม ฟารีดุล ฮัก ข่าน รัฐมนตรีกระทรวงกิจการศาสนา กล่าวว่า ด้วยจิตวิญญาณแห่งอิสลาม และการดำเนินรอยตามบิดาแห่งบังคลาเทศ ชี้ค มูจิบูร์ เราะฮ์มาน นายกรัฐมนตรีฮาซินา ได้เสนอแนวคิดในการสร้างมัสยิดและศูนย์อิสลาม 564 แห่งในทุกเขต และตำบลทั่วประเทศ

อ้างอิงข้อมูลจากกระทรวงข่าวสาร มัสยิดที่สร้างใหม่จะมีพื้นที่สำหรับละหมาด ติดตั้งเครื่องปรับอากาศ และยังจะใช้เป็นสถานที่ลงทะเบียน และฝึกอบรมการเตรียมการประกอบพิธีฮัจญ์ ศูนย์ฝึกอบรมอิหม่าม ศูนย์วิจัยและห้องสมุดอิสลาม จะจัดให้มีมุมสำหรับผู้ที่เป็นออทิสติก สถานที่ประกอบพิธีทางศาสนาก่อนการฝังศพ สถานที่จอดรถ สถานดูแลเด็กก่อนวัยเรียน ศูนย์การเรียนอัล-กุรอาน ห้องประชุมสำหรับกิจกรรมด้านวัฒนธรรมและการดะอฺวะฮ์ ร้านขายหนังสือศาสนา ที่พักสำหรับคนเดินทางในท้องถิ่นและจากต่างประเทศ

นายกหญิงบังคลาเทศ เปิดมัสยิด-ศูนย์อิสลาม 50 แห่ง!

มัสยิดในบังคลาเทศ

วันที่ 10 มกราคม ปี 2021 นายกรัฐมนตรี ชี้ค ฮาซีนา ได้ทำพิธีเปิดมัสยิดระยะแรก จำนวน 50 แห่งไปแล้ว โดยมีจุดมุ่งหมายในการประกาศข้อความที่แท้จริงของอิสลาม และเพื่อขจัดความเข้าใจผิดเกี่ยวกับศาสนา รวมทั้งการเผยแผ่ภราดรภาพในอิสลาม ค่านิยม ตลอดจนแก่นแท้ของอิสลาม เพื่อต่อต้านลัทธิสุดโต่งและกลุ่มหัวรุนแรง เนื่องจากอิสลามไม่เคยสนับสนุนสิ่งเหล่านี้

ที่มา: www.bssnews.net

https://news.muslimthaipost.com/news/36947

อัพเดทล่าสุด