คูเวตเปิดมัสยิดใหญ่แห่งใหม่ในออสเตรเลีย


สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์: คูเวตเปิดมัสยิดใหญ่แห่งใหม่ในออสเตรเลีย

อะเหม็ด อับดุล-อิละฮ์ เป็นตัวแทนกิจการศาสนสมบัติของคูเวต (Rahma International and Secretariat of Awqaf) ทำพิธีเปิดหนึ่งในมัสยิดขนาดใหญ่ของออสเตรเลีย ที่เมืองซิดนีย์ โดยมีผู้แทนของกษัตริย์แห่งสหราชอาณาจักรบริเทน และ ผู้ว่าการรัฐนิวเซาธ์เวลส์ ทาร์กาเร็ต บีซีลี ตลอดจนรัฐมนตรีกระทรวงแรงงานและความหลากหลาย รวมทั้งตัวแทนของทางการในออสเตรเลียเข้าร่วมในพิธีเปิดครั้งนี้

คูเวตเปิดมัสยิดใหญ่แห่งใหม่ในออสเตรเลีย

คาลิด อัล-มุลเลาะฮ์ หัวหน้าแผนกยุโรป และผู้แทนของเราะฮ์มะฮ์ อินเตอร์เนชั่นแนล กล่าวว่า ในนามของสำนักเลขาธิการกิจการศาสนสมบัติ ซึ่งเป็นผู้สนับสนุนหลักของมัสยิด และภายใต้การดูแลของ Rahma International “เราขอเปิดอาคารแห่งอิสลามที่ได้รับพร และสถาปัตยกรรมชิ้นเอกที่โดดเด่นแห่งเมืองซิดนีย์” และว่า

“มัสยิดเป็นศูนย์กลางการศึกษาที่รักษาเอกลักษณ์ของเด็กมุสลิม และทำงานเพื่อให้ความรู้แก่พวกเขา เป็นสถานที่ปฏิบัติศาสนกิจ ให้คำบรรยายเทศนา ตลอดจนการท่องจำอัลกุรอาน เปิดหลักสูตรทางวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับความศรัทธา นิติศาสตร์ ฮาดีษ และวัฒนธรรมอิสลาม และเป็นผู้บุกเบิกบทบาทในการสนับสนุนบรรดามุสลิมใหม่”

คูเวตเปิดมัสยิดใหญ่แห่งใหม่ในออสเตรเลีย

มัสยิดแห่งนี้โดดเด่นด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย โดยมีผู้มาปฏิบัติศาสนกิจประมาณ 500 คน จากการที่มัสยิดสร้างขึ้นในรูปแบบสถาปัตยกรรมที่ทันสมัย จึงได้รับคำชมจากฝูงชนที่เข้าร่วมในพิธีเปิดจำนวนมาก การสร้างมัสยิดแห่งนี้แสดงให้เห็นถึงความกระตือรือร้นของคูเวต ในการเผยแผ่โครงการอิสลามที่สำคัญ และการส่งเสริมชาวมุสลิม รวมถึงการให้การบ่มเพาะด้านการศึกษาต่าง ๆ ของมุสลิมในส่วนต่าง ๆ ของโลก

ที่มา: www.kuwaittimes.com

https://news.muslimthaipost.com/news/36995

อัพเดทล่าสุด