เอมิเรตอิสลามอัฟกานิสถาน ต้องการพัฒนากับรัฐบาลทุกประเทศ


สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์: เอมิเรตอิสลามอัฟกานิสถาน ต้องการพัฒนากับรัฐบาลทุกประเทศ

เมาลาวี อับดุลสลาม ฮานาฟี รองนายกรัฐมนตรี ในรัฐบาลที่บริหารอัฟกานิสถาน ได้พบปะกับ นาย Cihad Erginay เอกอัครราชทูตตุรเคียประจำกรุงคาบูล เมื่อวันที่ 24 เมษายน ที่ผ่านมา และได้กล่าวว่า อัฟกานิสถานมีความประสงค์จะสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับรัฐบาลต่างประเทศทุกประเทศ

เอมิเรตอิสลามอัฟกานิสถาน ต้องการพัฒนากับรัฐบาลทุกประเทศ

แถลงการณ์ที่ออกจากสำนักรองนายกรัฐมนตรีฮานาฟี กล่าวถึงการพบปะดังกล่าว ว่า ท่านทูต Erginay กล่าวว่า รัฐบาลตุรเคีย กำลังทำงานหนักเพื่อพัฒนาความสัมพันธ์กระหว่างเอมิเรตอัฟกานิสถาน (IEA) กับชุมชนระหว่างประเทศ และว่า นักธุรกิจ นักลงทุนของตุรเคีย มีความกระตือรือร้นที่จะมาลงทุนในด้านอุตสาหกรรมและการพาณิชย์กับอัฟกานิสถาน โดยเฉพาะในด้านการทำเหมืองแร่

เขายังกล่าวว่า รัฐบาลและประชาชนชาวตุรเคีย จะยังคงยื่นมือให้ความช่วยเหลืออัฟกานิสถาน แม้จะต้องเผชิญปัญหาต่าง ๆ หลังจากเกืดเหตุแผ่นดินไหวเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

เอมิเรตอิสลามอัฟกานิสถาน ต้องการพัฒนากับรัฐบาลทุกประเทศ

ในส่วนของอัฟกานิสถาน รองนายกรัฐมนตรีฮานาฟี ได้กล่าวว่า อัฟกานิสถาน มีความประสงค์จะพัฒนาความสัมพันธ์กับรัฐบาลของทุกประเทศ และจะยินดีที่ประเทศต่าง ๆ จะมาสร้างความสัมพันธ์ด้วย

เมาลานา ฮานาฟี ยังกล่าวว่า อัฟกานิสถานได้เตรียมพร้อมสร้างฐานรองรับการลงทุนในประเทศไว้แล้ว และยังจะสนับสนุนการลงทุนจากต่างประเทศ โดยเฉพาะหากเป็นนักธุรกิจและนักลงทุนจากตุรเคีย ที่จะเข้ามาลงทุนในภาคส่วนต่าง ๆ

ที่มา: www.ariananews.af

https://news.muslimthaipost.com/news/37275

อัพเดทล่าสุด