ยังกร่าง! ถ่มน้ำลายใส่หน้าอิหม่ามอินโดฯ เจอคุก 1 ปี


สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์: ยังกร่าง! ถ่มน้ำลายใส่หน้าอิหม่ามอินโดฯ เจอคุก 1 ปี

นักท่องเที่ยวชาวออสเตรเลียถูกตัดสินจำคุกกว่า 1 ปี หลังถ่มน้ำลายใส่หน้าอิหม่ามในอินโดนีเซีย

ตำรวจอินโดนีเซียเปิดเผยว่า ได้จับกุมนายเบรนดอน เครก อับบาส อับดุลเลาะฮ์ แม็คอาร์เธอร์ ชาวออสเตรีเลีย วัย 47 ปี ที่สนามบิน ขณะกำลังจะเดินทางกลับประเทศ โดยก่อนหน้านี้เขาเข้าพักที่โรงแรมใกล้มัสยิด ญามีอัล มุฮาญิร ในเมืองบันดุง

ยังกร่าง! ถ่มน้ำลายใส่หน้าอิหม่ามอินโดฯ เจอคุก 1 ปี

สาเหตุที่ถูกจับกุม เกิดขึ้นเมื่อวันศุกร์ ที่ 28 เมษายน ที่ผ่านมา โดยเขาได้เดินเข้าไปในมัสยิดในตอนเช้า และเดินไปหาอิหม่าม เอ็ม บาสรี อันวาร์ ซึ่งยืนอยู่ที่แท่นแสดงธรรม เพื่อร้องเรียน แสดงความไม่พอใจเกี่ยวกับการกระจายเสียงการอ่านอัลกุรอาน ออกไปนอกมัสยิด หลังจากนั้น เขาได้ถ่มน้ำลายใส่หน้าอิหม่าม พร้อมทั้งกล่าวคำสบถซ้ำ ๆ หลายครั้ง

ภาพจากกล้องวงจรปิดแสดงภาพทั้งหมด และยังมีผู้เห็นเหตุการณ์อีกหลายคน อิหม่ามถอยหนีหลังจากโดนถ่มน้ำลายใส่หน้า ส่วนผู้ก่อเหตุที่สวมหมวกเบสบอล หันหลังกลับและเดินออกจากมัสยิดไปเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

ยังกร่าง! ถ่มน้ำลายใส่หน้าอิหม่ามอินโดฯ เจอคุก 1 ปี

หลังจากตำรวจตามไปจับกุมเขาได้ที่สนามบิน เขาปฏิเสธข้อกล่าวหา และโพสต์ในอินสตาแกรม ว่าเขาเป็นมุสลิม และเขาตกเป็นเหยื่อของการเหยียดเชื้อชาติ และว่า นี่เป็นเพียงการข่มขู่ชาวต่างชาติเช่นเขา

เว็ปไซต์ข่าว Kumparan ของอินโดนีเซีย กล่าวว่า นายแม็คอาร์เธอร์ ถูกตั้งข้อหาความผิดฐานกระทำการที่ไม่พึงประสงค์ และการดูหมิ่น ตาม มาตรา 335 และ 315 ของประมวลกฎหมายอาญา เขาถูกพิพากษาจำคุกสูงสุด 1 ปี 2 เดือน

ที่มา: www.rnz.co.nz

https://news.muslimthaipost.com/news/37283

อัพเดทล่าสุด